Hà Nam: Phụ huynh "tố" giáo viên mầm non bỏ lớp khiến các cháu cào nhau rách mặt

Emdep.vn - Khi nhận được thông tin con mình bị bạn cùng lớp cắn xước da mặt, phụ huynh xem lại camera phát hiện gần 10 phút không có cô giáo trông trẻ trong phòng học.

Vào tối 22/9 trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin của thành viên được cho là một phụ huynh có con em học trường mầm non Hiệp Hòa huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam "tố" giáo viên của trường này gần 10 phút không quan tâm nên các cháu cào mặt nhau gây thương tích.  

Thông tin chia sẻ của chị T.V cho rằng, trách nhiệm thuộc về nhà trường vì các cô giáo đã vô tâm để lớp học không ai trông nom, dẫn đến việc con của chị bị các bạn cấu rách da mặt. Điều đáng nói, khi chị T.V phản ứng, yêu cầu nhà trường giải thích, xin lỗi nhưng nhà trường chỉ gọi đến trả lại hồ sơ và tiền học còn thừa của con chị. Cũng theo T.V, phía chủ trường chỉ xin lỗi qua loa.  

giáo viên mầm non bỏ lớp

Phụ huynh tố giáo viên mầm non vô trách nhiệm    

Ngay sau khi sự việc được đăng tải trên trang cá nhân của T.V kèm theo đó là đoạn clip ghi nhận lại toàn bộ diễn biến, nhiều thành viên bình luận bày tỏ sự bức xúc đối với trách nhiệm của cô giáo và nhà trường.  

"Tôi chỉ thiếu mỗi quỳ xuống để xin"  

Trước sự việc trên, sáng 24/9 trao đổi với PV, cô giáo Ngô Thị Minh Hương, Hiệu trưởng trường mầm non Hiệp Hòa.  

Cô hiệu trưởng xác nhận sự việc và cho biết nhà trường đã đến gia đình để xin lỗi. Tuy nhiên, cô Hương cho rằng liên tục trong những ngày qua trên rất nhiều trang mạng vẫn tiếp tục lan truyền sự việc và có nhiều lời bình luận phê phán, nhưng nhà trường không sai nên không ngại bị tố.  

Nhiều người bức xúc khi xem lại hình ảnh gia đình bé trai ghi nhận lại sau khi bị bạn cắn ở lớp    

Kể lại diễn biến sự việc, đại diện nhà trường cho hay: "Ngày 21/9/2017 do nhà cô giáo chủ nhiệm lớp cháu T.Q.T có việc gia đình nên xin nghỉ, nhà trường đã điều một giáo viên lớp khác xuống hỗ trợ lớp. Vì giáo viên mới nên chưa nắm được tình hình của lớp đó nên vào lúc 16h10 (ngày 21/9) một giáo viên đưa trẻ xuống xe ôtô của trường để về, còn một cô ở lại trông các bé nhưng do cô sợ bé xuống cầu thang không an toàn nên dắt bé xuống xe.  

Khi giáo viên lên lớp thì đã thấy bé Q.T. khóc, cô bế cháu T. lên để kiểm tra thì thấy có vết cắn trên má, chân. Ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã gọi điện thoại trao đổi và xin lỗi mẹ của bé", cô Hương nói.  

Không chỉ bị cắn và cào cấu mặt, bé T. còn bị bạn cào cấu vào cả chân tay    

Cô Hương cho biết, bé Q.T ở cùng ông bà, cha mẹ của bé thì làm ở TP.HCM, nhưng ngay sau đó nhà trường cũng đã gọi điện thoại trao đổi và xin lỗi mẹ của bé.  

"Đến 5h30 tôi đi họp về và nghe giáo viên báo cáo lại sự việc, ngay lúc đó bản thân tôi cũng đã gọi điện trao đổi và xin lỗi phụ huynh, phụ huynh đã đồng ý thông cảm cho nhà trường. Hơn 22h đêm hôm đó, gia đình thông báo bé bị sốt, tôi đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi tình hình.  

Lúc đó mẹ của bé đang ở xa, điện thoại cho bà của bé đưa ra cả yêu cầu các cô giáo của cháu cũng phải đến nhà xin lỗi cháu T. Nếu không thì mẹ của bé sẽ đăng lên mạng xã hội làm to chuyện".  

Nói về cách giải quyết sự việc, cô Hương cho hay, sáng 22/9/2017 phía nhà trường đã đưa bé và bà của bé đến Bệnh viện nhi Nam Định để khám vết thương, xét nghiệm máu, nội soi tai mũi họng cho bé. Bác sỹ đã ghi kết luận: "Vết cắn không ảnh hưởng tới việc cháu bị sốt mà do cháu bị viêm tai giữa".

"Hiện tại phía bà của bé T. đã hiểu sự việc và thông cảm với nhà trường, nhưng mẹ của bé thì tôi chỉ thiếu mỗi quỳ xuống để xin", cô Hương nói.  

Về phía nhà trường, cô Hương thông tin, qua sự việc này nhà trường sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc đối với đội ngũ quản lý và nghiêm túc kiểm điểm đối với giáo viên.  

Đồng thời đại diện nhà trường cũng mong muốn bậc phụ huynh góp ý kiến xây dựng chân thành cho nhà trường để ngày càng hoàn thiện và thành công hơn.  

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin sự việc đến bạn đọc.  

Theo Minh Ngọc/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm