Giọt nước mắt muộn màng của người phụ nữ 2 lần “ngựa quen đường cũ”

Emdep.vn - 46 tuổi, Vũ Thị Thúy Nga (SN 1971, phường Hồng Sơn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) vẫn là một kẻ trắng tay, không chồng, không con và phải đối diện với bản án dài đằng đẵng vì “chứng nào tật ấy”.

“Ngựa quen đường cũ”

Nga khoác trên người chiếc áo rét màu đen, ngồi lặng trên chiếc ghế dành cho bị cáo. Trông Nga già hơn nhiều so với ngày bị bắt.

Mái tóc ngang vai đã điểm bạc, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng, đỏ hoe thỉnh thoảng lại hướng về phía dưới khán phòng một cách rụt rè như để kiếm tìm người thân. Nhưng rồi Nga chợt nhận ra, hàng trăm người ngồi dưới khán phòng kia chẳng có một ai là người thân của Nga cả.

Quê gốc của Nga ở Hà Nội, là con út trong một gia đình có 6 anh chị em. Bố Nga đã qua đời, mẹ của Nga năm nay đã gần 90 tuổi. Nga từng kết hôn nhưng chưa kịp có con thì cuộc hôn nhân đã tan vỡ vì không hạnh phúc.

Không chồng, không con, không việc làm, Nga chán nản rồi sa chân vào đường dây mua bán trái phép chất ma túy lúc nào không hay. Tháng 4/2009, Nga bị bắt, bị kết án 7 năm tù giam vì tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tháng 8/2013 Nga được ra tù trước thời hạn. Cứ nghĩ, sau lần vấp ngã ấy, Nga sẽ lấy đó làm bài học mà làm lại cuộc đời. Nhưng rồi làm ăn lương thiện được ba năm, Nga lại “ngựa quen đường cũ”,

Sẵn kinh nghiệm, mối quen biết từ những chuyến “hàng trắng” trước, Nga bất chấp pháp luật, dắt mối làm ăn bằng việc mua ma túy về chia nhỏ, bán lẻ cho các đối tượng nghiện kiếm lời.

Khoảng 18h ngày 13/10/2016, Nga mua 75,41g ma túy của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) với giá 20 triệu đồng. Nga cất giấu số ma túy trên vào một hộp bánh rồi vận chuyển về nhà riêng tại phường Hồng Sơn (TP Vinh). Khi đang lưu thông trên đường thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Giọt nước mắt muộn màng

Đã từng ngồi tù vì tội danh trên, hơn ai hết, người phụ nữ này hiểu được mức nguy hiểm của ma túy, đoán định được mức án mà pháp luật đã ấn định cho mình.

Đứng trước vành móng ngựa, Nga tỏ ra ăn năn, hối hận, khóc suốt buổi diễn ra phiên tòa. Nga thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời xin Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở về làm lại cuộc đời.

Sống hơn nửa cuộc đời mà Nga không có lấy một mụn con, không gia đình. Vì lòng tham bất chính, Nga bất chấp pháp luật, sẵn sàng lao thân vào ma túy để trục lợi cá nhân. Để rồi khi bị bắt, thứ mà người đàn bà lầm lỗi này nhận được không có gì ngoài án tù dài đằng đẵng.

Sau khi xem xét tình tiết của vụ án, nhận thấy hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Nga cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, tái phạm trong trường hợp chưa được xóa án tích, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt Vũ Thị Thúy Nga mức án 15 năm tù giam.

Nghe xong mức án dành cho mình, Nga đứng lặng, đôi tay cố bấu chặt vành móng ngựa như sợ sẽ quỵ xuống. Hơn ai hết, Nga hiểu được rằng, sau bản án này, mình không còn cơ hội để trở về làm lại cuộc đời.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm