Gia đình học sinh bị phạt uống nước giẻ lau bảng: Sẽ kiến nghị xử lý cô giáo về hành vi ngược đãi trẻ em

Emdep.vn - Do nảy sinh mẫu thuẫn trong lúc đưa con gái đi khám sức khỏe, gia đình bé Phạm Phương Anh cho biết sẽ làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi ngược đãi trẻ em của cô giáo.

Mẹ nữ giáo viên giật kết quả khám sức khỏe?

Mới đây vụ việc em Phạm Phương Anh, học sinh lớp 3A5, Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) bị cô giáo phạt “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng đã gây xôn xao dư luận. Tối 7/4, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Làn (bà nội Phương Anh) cho biết, ngày 6/4, gia đình đã đưa cháu gái đi kiểm tra sức khỏe.

Thời điểm Phương Anh kiểm tra sức khỏe có cả mẹ đẻ của nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương đi cùng. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị khám nội soi dạ dày cho Phương Anh, giữa gia đình bà Làn và mẹ đẻ nữ giáo viên Minh Hương xảy ra mâu thuẫn nên gia đình đã đưa cháu về nhà.

Gia đình học sinh bị phạt uống nước giẻ lau bảng: Sẽ kiến nghị xử lý cô giáo về hành vi ngược đãi trẻ em

Bà Làn chia sẻ sự việc về cháu gái.

“Trong lúc kiểm tra sức khoẻ cho cháu, mẹ của giáo viên Hương có giật tay của cô cháu gái tôi tờ kết quả khám sức khỏe. Khi bị giật, cô của cháu bé cũng bức xúc giằng lại và không cho lấy rồi mang vào phòng cho bác sĩ. Sau đó, gia đình cho cháu về nhà ăn nghỉ và không tiếp tục khám nữa”, bà Làn chia sẻ.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của cháu gái, bà Làn cho biết, mấy ngày qua, bà con hàng xóm cùng nhiều người từ khắp mọi nơi cũng đến hỏi thăm. “Nhiều người hỏi cháu tại sao dại thế, cô giáo bảo như thế sao lại làm theo, những câu hỏi đó khiến cháu nghĩ lại sợ hãi rồi bật khóc”, bà Làn chia sẻ.

Gia đình làm đơn kiến nghị làm rõ hành vi ngược đãi trẻ em

Ông Phạm Khắc Thảo (ông nội cháu Phương Anh) cho biết, gia đình dự kiến sẽ làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng để vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm hành vi ngược đãi của nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương đối với cháu gái mình. Tuy nhiên do thứ 7 và Chủ nhật là ngày nghỉ nên gia đình vẫn chờ sáng thứ 2 sẽ gửi tới các cơ quan chức năng.

Gia đình học sinh bị phạt uống nước giẻ lau bảng: Sẽ kiến nghị xử lý cô giáo về hành vi ngược đãi trẻ em

“Tâm lý của cháu càng ngày càng không ổn định, ăn uống không ra gì, đêm ngủ toàn nói mê bởi khi đến lớp bị các bạn bè trêu chọc…”, ông Thảo chia sẻ về tình trạng của cháu gái mấy ngày qua.

Trước đó, vào ngày 3/4, Ban giám hiệu trường Tiểu học An Đồng nhận được thông tin về việc tại lớp 3A5, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Minh Hương phạt em Phạm Phương Anh bằng cách ép uống nước giẻ lau bảng.

Ngay sau đó, Ban giám hiệu đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương tường trình rõ về vụ việc. Cô Hương cũng thừa nhận thông tin trên là đúng sự thật, thời gian xảy ra cách đây hơn 2 tuần.

Chiều 5/4, ông Đặng Tăng Thông, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô Hương bởi xác định người này đã vi phạm về điều 6 Quy định về đạo đức nhà giáo do Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành.

Cô hãy sửa sai bằng cách chọn nghề khác

Độc giả Trịnh Diệp Chi đã đăng tải một bài viết thể hiện quan điểm cá nhân liên quan đến vụ việc học sinh bị cô giáo phạt uống nước giẻ lau bảng

Một người bán hàng chưa biết cách rao bán sản phẩm để bán được hàng, người đó cần phải học lại nghệ thuật marketing. Một người sản xuất cho ra những sản phẩm chưa đạt chuẩn cũng cần phải học lại các kiến thức về vật liệu, hàng hóa. Cũng vậy, khi một người thầy chưa đủ kỹ năng để dạy người khác thì cách tốt nhất là nên học lại cách làm người.

Trước giờ chỉ mới thấy học sinh bị cô giáo phạt bằng đòn roi, phạt quỳ, ngậm phấn... mà dư luận đã công kích, phản đối. Không ai có thể tin, một giáo viên lại nghĩ ra hình phạt “quái dị” này để hành hạ một đứa trẻ lớp 3.

Là một phụ huynh cũng có con học lớp 3, tôi mong cô Hương hãy sửa sai bằng con đường ngắn nhất là lựa chọn một công việc khác phù hợp hơn.

Anh Thơ (TH)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm