Đừng chê 10X 'trẻ trâu' nữa, bởi 8X, 9X cũng từng có những kiểu tóc và cách pose dáng không muốn nhìn lại

Emdep.vn - Kiểu tóc đầu sư tử, tóc đuôi cá hay những kiểu chụp ảnh trợn mắt, che nửa mặt… từng là xu hướng 'hot hit' nhất của thế hệ 8X, 9X một thời.

Những tấm ảnh 'tự sướng' ngày nay được hỗ trợ tối đa bởi các thiết bị di động xịn và những ứng dụng chụp ảnh đẹp 'long lanh'. Bạn chẳng cần phải cầu kỳ tạo dáng, loay hoay chụp ảnh thì cũng có thể có những tấm hình selfie với làn da trắng sáng mịn màng, đôi mắt to tròn, chiếc mũi dọc dừa thanh mảnh. 

Ấy vậy mà ngày xưa, điện thoại chỉ là những chiếc Nokia, Samsung với chế độ chụp hình 2 megapixel, thậm chí còn chẳng có camera trước. Ảnh thường bị mờ, không rõ nét nhưng giới trẻ hồi đó vẫn quyết tâm chụp những bức ảnh cực 'ngầu' để đăng lên mạng Yahoo, Ola... 

Bạn đã từng cắt kiểu tóc sư tử này chưa? 

Giới trẻ thế hệ 8X, 9X một thời có mốt chụp ảnh che nửa mặt. Ấy là khi bạn phải xõa tóc ra, lấy nửa tóc che mặt hoặc dùng tay che một bên, nhiều khi là 'phồng mồm trợn má', 'chu môi trợn mắt' để tạo dáng. Độ hot của kiểu chụp ảnh này tạm 'áng chừng' giống kiểu chụp ảnh 'so deep' mà giới trẻ ngày nay đang đua theo. 

Mà những bức ảnh hồi ấy muốn 'chất' thì còn phải chèn thêm chữ, mà không phải chữ bình thường đâu, phải dùng ký tự t33nc0d3 (teencode) mới chuẩn 'dân chơi'. 

  

Suốt một thời gian dài, kiểu tóc 'đầu sư tử' từng đạt đến 'cảnh giới' cao nhất về độ phủ sóng, thậm chí còn được coi là 'kiểu tóc quốc dân' mà người người nhà nhà đều biết đến. Đây được coi là 'trend' một thời về các kiểu tóc thịnh hành nhất mà không ít thế hệ 8X, 9X đã từng thử qua. 

Và đâu chỉ có 'đầu sư tử', nào thì tóc bờm, đuôi cá, tóc cắt đuổi… Cơ mà muốn đẹp, muốn thành 'hot trend' thì đỉnh đầu phải được tỉa làm sao cho phồng nhất, phía đuôi phải nhỏ, dẹt, mỏng đến mức độ tối đa. 

  

  

Dù bây giờ nhìn lại thấy sao ngày xưa mình 'trẻ trâu' đến thế, nhưng mà ngày ấy tất cả mọi người đều ưa chuộng thời trang đó, giới trẻ đều ưa sử dụng những kiểu pose dáng, những kiểu tóc 'hót hòn họt' một thời đó, thì đó chính là điểm nổi bật, độc đáo của thế hệ 8X, 9X. 

Theo Tiin.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm