Đưa con đi chơi, không có máy sấy, bố nghĩ ra cách bất ngờ để làm khô tóc cho con nhưng dân mạng chỉ ra một điều mà ai cũng nên tránh

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng các máy sấy ở nơi công cộng không sạch.

Máy sấy tay không khó để bắt gặp ở các nhà vệ sinh nhất là ở các trung tâm thương mại hay chỗ công cộng. Nhưng đây chỉ là thiết bị mà người ta sấy khô tay sau khi rửa nhưng có người lại dùng theo cách này khiến cư dân mạng ngạc nhiên.

Mới đây, một ông bố cho hay, cho con đi chơi công viên nước nhưng không có máy sấy tóc. Cho nên dùng máy sấy tay cho con. Hình ảnh cho biết bé gái đứng dưới máy sấy và máy sấy đang hoạt động giúp tóc khô. Tất nhiên đây là cách sáng tạo và ông bố này biết tận dụng trong khi không có dụng cụ như ở nhà. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại chỉ ra một sự thật khác mà không phải ai cũng biết.

"Mấy sấy này rất bẩn. Vì hàng ngày sấy tay xong hút tất cả các chất bụi bẩn vào trong máy. Thử nhìn xuống dưới xem máy bẩn thế nào thì rõ", một người nói.

Có người cho hay: "Sáng tạo cũng được nhưng lần sau đừng áp dụng kẻo vi khuẩn lại bám lên tóc con thì gây bệnh ngoài da cũng khổ".

Cách đây không lâu, một nhóm tác giả ở Anh đã đánh giá những chiếc máy sấy tay trong nhà vệ sinh 3 bệnh viện thuộc hệ thống Leeds ở Anh, Pháp và Ý trong vòng 12 tuần.

Múc vi khuẩn trong nhà vệ sinh và vi khuẩn bị các chiếc máy sấy tay phun lên tay người dùng được đo đạc hàng ngày. Và dù các nhà vệ sinh này vô cùng sạch sẽ, được lau dọn kỹ, họ vẫn phát hiện nhiều gia tộc vi khuẩn bị phun lên tay người dùng.

Phổ biến nhất là nhóm Enterobacteria mà đại diện nổi tiếng nhất là E.coli. Các vi khuẩn thuộc nhóm này gây ra một loạt các vấn đề nhiễm trùng như viêm dạ dày – ruột, viêm phổi, nhiễm trùng máu… Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng da, nhiễm trùng huyết và vô số vi khuẩn đa kháng thuốc cũng được tìm thấy.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm