Du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona nhập viện ở Hải Dương

Emdep.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận bệnh nhi người Trung Quốc với các triệu chứng ho, sốt, khó thở như bị nhiễm virus corona.

Hôm nay (27/1), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương Phạm Mạnh Cường, cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 1 bệnh nhi người Trung Quốc với triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus. 

Bệnh nhi là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Đến địa phận tỉnh Hải Dương, cháu bé khoảng 10 tuổi có các biểu hiện bị cúm nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc khám chữa ban đầu. Sau đó, bệnh nhi được chuyển lên bệnh viên Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.      

     Qua xét nghiệm và chụp CT, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị suy hô hấp, viêm phổi nên đã chuyển tiếp lên Viện Nhiệt đới trung ương để điều trị và theo dõi. Ảnh: VOV . 

Qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ kết luận bệnh nhi suy hô hấp, viêm phổi nên đã chuyển tiếp lên Viện Nhiệt đới trung ương để điều trị và theo dõi. 

Hiện, tất cả bác sĩ và nhân viên y tế từng tiếp xúc bệnh nhi này đã được cách ly, giám sát sức khỏe tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương. 

Sở Y tế tỉnh Hải Dương cũng tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, hệ thống xét nghiệm và các phương án ứng phó với dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona. 

Đồng thời, sở khuyến cáo người dân thường xuyên súc rửa mũi họng, rửa tay, mang khẩu trang khi có tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh.     

Theo Zing.vn

    

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm