Dù "diễn trò" nằm gục tại phiên tòa, cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi tại Ba Vì đã bị bắt đi thi hành án 10 năm tù

2018-05-23 19:00
- Gần 3 năm sau khi thực hiện hành vi đồi bại với bé gái 3 tuổi tại Ba Vì, ông Nguyễn Danh Vĩnh, 79 tuổi đã bị bắt đi thi hành án vì tội hiếp dâm trẻ em.

Ngày 4 tháng 5 năm 2018, cơ quan thi hành án hình sự, công an huyện Ba Vì, TP. Hà Nội đã ra thông báo bắt đối tượng chấp hành án Nguyễn Danh Vĩnh, sinh năm 1938, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

Theo quyết định thi hành án số 29 ngày 28 tháng 3 năm 2018 của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội, bị án Nguyễn Danh Vĩnh đã bị bắt để thi hành án tại công an huyện Ba Vì vào ngày 4 tháng 5 năm 2018 can tội hiếp dâm trẻ em.

Cũng ngày này, cơ quan thi hành án Công an huyện Ba Vì đã chuyển và bàn giao bị án cho trại tạm giam số 1 công an TP. Hà Nội để thi hành án.

Dù diễn trò nằm gục tại phiên tòa, cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi tại Ba Vì đã bị bắt đi thi hành án 10 năm tù

Dù tỏ ra yếu ớt, nằm gục tại phiên tòa, ông Vĩnh vẫn phải chấp hành án 10 năm tù vì tội Hiếp dâm trẻ em. Ảnh: Thu Hà

Trao đổi với PV Em Đẹp qua điện thoại, ông Trần Đình Hảo, Chủ tịch UBND xã Chu Minh, huyện Ba Vì xác nhận Nguyễn Danh Vĩnh đã bị bắt thi hành án. “Tôi đã cho anh em công an xác minh, ông Vĩnh đã bị bắt cách đây ba tuần”, ông Hảo cho hay.

Để đi đến kết quả ngày hôm nay, gia đình cháu bé N., nạn nhân trong vụ việc đã đi một hành trình rất gian nan.

Năm 2015:

Theo bản cáo trạng, nhà cháu N. và nhà ông Vĩnh ở đối diện nhau. Sáng ngày 5/10/2015, cháu N. (khi đó mới 3 tuổi) sang nhà ông Vĩnh chơi. Vĩnh đi từ tầng hai xuống, thấy N đang đứng trước tủ lạnh, cầm chai nước đóng đá để uống. Vĩnh ngỏ ý đập đá trong chai rồi bảo “để ông đi tìm búa đập cho”.

Bé N đi theo ông Vĩnh lên tầng hai. Lúc này, Vĩnh nảy sinh ý định xấu, hắn đã bế bé N đặt lên giường và nói “ông bế cháu lên đây, ông cho cháu gấu nhé”.

Dù diễn trò nằm gục tại phiên tòa, cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi tại Ba Vì đã bị bắt đi thi hành án 10 năm tù

Bị cáo Vĩnh yếu đến nỗi phải có người dìu tại tòa. Ảnh: Thu Hà

Khi bé phản ứng, Vĩnh nói: "Cháu nằm im, ông sẽ cho bim bim" và thực hiện đến cùng hành vi phạm tội của mình”. Thỏa mãn ý đồ, Vĩnh đưa bé N. xuống tầng 1 rồi bảo bé về để hắn khóa cổng lại. Vĩnh thay quần áo, ra trông hàng cho con gái ở gần đó.

Ngay buổi tối hôm đó, 18h ngày 5/10, mẹ bé N. đã gọi điện thông báo sự việc cho bố của bé. Hôm sau, bố bé N đến công an huyện Ba Vì trình báo vụ việc. Bé N được đưa đến bệnh viện đa khoa Ba Vì khám thương. Kết quả cho thấy tuy màng trinh không bị rách nhưng tầng sinh môn đã có vết rạn và sưng nề nhẹ.

Năm 2016: Bố mẹ cháu N. đã dùng nhiều biện pháp khác nhau để giúp con gái hồi phục tâm lý như chuyển chỗ ở, chuyển trường, đưa con đi chơi…Gia đình cháu phải gánh chịu sự xáo trộn gia đình, kinh tế để bảo đảm hồi phục tinh thần cho cháu.

Năm 2017:

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm chiều 6/9/2017, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, hình phạt 8 năm tù giam. Không thỏa đáng với mức án 8 năm tù, gia đình nạn nhân đã làm đơn kháng cáo.

Dù diễn trò nằm gục tại phiên tòa, cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi tại Ba Vì đã bị bắt đi thi hành án 10 năm tù

Ông Vĩnh đi lại ung dung tại nhà riêng. Ảnh cắt từ clip gia đình nạn nhân cung cấp.

Trong phiên tòa xét xử ngày 6/9, ông Vĩnh tỏ ra yếu đến nỗi nằm gục, phải có người dìu. Tuy nhiên, trong lần về quê gần ngày 14/9, anh M. đã quay được clip bị cáo Vĩnh tự bê được cả sào quần áo vào trong nhà.

Năm 2018:

Tới phiên tòa xét xử phúc thẩm sáng 22/1/2018, bị cáo Vĩnh có thể tự đi bộ được vào phòng xử. Tuy nhiên, khi vào trong, ông Vĩnh lại nằm gục xuống ghế. Tại phiên tòa này, ông Vĩnh bất ngờ nói rằng ông “bị oan”. Mặc dù trước đó ông đã thừa nhận toàn bộ sự việc.

Dù diễn trò nằm gục tại phiên tòa, cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi tại Ba Vì đã bị bắt đi thi hành án 10 năm tù

Căn cứ lời khai tại cơ quan điều tra, thực nghiệm hiện trường cũng như kết luận giám định y khoa, Hội đồng xét xử khẳng định hành vi của bị cáo Vĩnh là nguy hiểm, cần xử phạt nghiêm khắc. Bản án dành cho ông Vĩnh là 10 năm tù giam.

Ngày 4 tháng 5 năm 2018, cơ quan thi hành án hình sự, công an huyện Ba Vì, TP.Hà Nội đã ra thông báo bắt đối tượng chấp hành án Nguyễn Danh Vĩnh can tội hiếp dâm trẻ em.

Chia sẻ với PV Emđẹp, anh M., bố bé N. bộc bạch: “Đã có rất nhiều thời điểm gia đình tôi mất hy vọng, bế tắc. Nhưng vì tương lai rất dài phía trước của con gái, vợ chồng tôi đã quyết tâm đi tới cùng vụ án.

Điều khiến gia đình tôi lo lắng là sau khi tòa tuyên án, ông Vĩnh vẫn được con cháu trở về nhà bình thường, thậm chí còn ung dung đi lại.

Gần 3 năm trời theo đuổi kiện cáo, chúng tôi luôn mong mỏi pháp luật xử nghiêm minh, rõ ràng, có hình phạt thích đáng dành cho ông Vĩnh.

Chỉ khi nào ông ấy bị bắt đi, không thể trốn tránh việc thi hành án, gia đình tôi mới yên tâm và cảm thấy được xoa dịu nỗi đau. Như thế, những phiên tòa đã diễn ra trong suốt ba năm qua mới có ý nghĩa răn đe, cảnh cáo mạnh mẽ những kẻ có ý định, làm chuyện đồi bại với trẻ em”.

Thu Hà

qc-epoint
loading...
qc-epoint