Dù có lúc bị mắng té tát nhưng nhìn hình ảnh này mới thấu hiểu "gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha"

Emdep.vn - Người cha luôn là trụ cột cho gia đình dù trong hoàn cảnh nào, khó khăn đến đâu.

Cha mẹ đều là những người lo lắng cho gia đình và con cái. Để con được học, có đầy đủ cuộc sống không thua kém ai, cha mẹ đã phải hi sinh rất nhiều, chịu thương chịu khó, lặn lội sớm khuya vất vả. Đôi khi cha mẹ về nhà với giấc ngủ thiếp đi sau những giờ làm việc vất vả nhưng có mấy đứa con chứng kiến được sự khổ cực của đấng sinh thành khi vội vã theo cuộc mưu sinh.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông chở xe hàng đang sửa xe bên đường. Xe hàng cao ngất với dọc mùng, có lẽ đang vội giao cho các bà bán rau ở chợ. Nhưng đang đi thì xe bị hỏng giữa đường, người đàn ông đành nghiêng xe sang một bên và cặm cụi ngồi sửa.

Hình ảnh tội nghiệp của người đàn ông cho thấy ông có lẽ vất vả hằng ngày để kiếm miếng cơm manh áo, lo cho đàn con và gia đình nhỏ. Đằng sau xe hàng là những nỗi hi vọng, thu nhập dù ít ỏi và cả biết bao dự định. Bố có thể vất vả nhưng gánh nặng gia đình thì luôn đè nặng trên vai và đó có thể là động lực để cha mẹ không ngừng hi sinh từng ngày. Mục đích cuối cùng cũng chẳng phải để sung sướng cho bản thân, giàu sang mà là con cái được học hành tử tế, trở thành con ngoan và có ích cho xã hội.

Hình ảnh đơn sơ, mộc mạc nhưng lại khiến nhiều người chợt nhớ đến cha mẹ đã cố gắng và lam lũ mỗi ngày.

"Mặc dù ăn mắng suốt ngày nhưng mỗi khi nghĩ về bố lại thương lắm. Bố mình vất vả từ khi còn nhỏ, lớn lên long đong lận đận, làm ăn thất bại xong phải đi bán rau mưu sinh qua ngày cùng mẹ. Bây giờ ngoài 60 rồi vẫn chưa hết vất vả, vẫn chở xe hàng để đi kiếm tiền", một người bình luận.

Có người lại nhớ: "Có lúc mình cũng giận bố nhưng sau lại gạt phăng ý nghĩ đó vì thương bố nhiều hơn và mong bố luôn khỏe để ở bên con cháu".

"Chúng ta nhận tiền từ bố mẹ nhưng đâu biết bố mẹ đã vất vả thế nào. Luôn sống tốt và cố gắng học tốt, chăm ngoan để bố mẹ không buồn lòng nha", một cư dân mạng bày tỏ.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm