Dự báo thời tiết 25/3: Cuối mùa đông, Hà Nội rét 14 độ

Emdep.vn - Dự báo thời tiết 25/3: Dù cuối mùa đông song đợt không khí lạnh lần này có cường độ rất mạnh khiến nền nhiệt toàn miền Bắc giảm sốc 6-12 độ C.

Sáng sớm nay, không khí lạnh bắt đầu tràn đến các tỉnh biên giới Đông Bắc Bộ như Lạng Sơn, Cao Bằng khiến khu vực này giảm 6-12 độ C. Trong đó nhiều nhất tại TP Lạng Sơn, giảm từ 27 độ xuống 15 độ. 

Đến trưa, chiều nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục tác động đến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ tràn sang khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ vào chiều tối và đêm nay. 

Từ chiều tối nay Hà Nội trở rét. Nhiệt độ thấp nhất trong hôm nay và ngày mai có thể xuống 14-16 độ. Ảnh: Lê Anh Dũng 

Tại Hà Nội, vào chiều tối nay trời sẽ trở rét rất nhanh khi giảm khoảng 10 độ C, từ mức 29 độ của ngày hôm qua xuống còn 19 độ. Các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Quảng Ninh sẽ còn 18 độ. 

Khu vực Tây Bắc Bộ khí lạnh tràn đến chậm hơn nên trong hôm nay nhiệt độ chưa giảm nhiều, các tỉnh như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La vẫn ở mức 28-30 độ C. 

Đáng lưu ý, khí lạnh tràn đến đâu sẽ gây mưa dông đến đó. Nguy hiểm hơn, không khí lạnh về trên nền nhiệt độ cao nên gây xáo trộn thời tiết, nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng cực đoạn như tố lốc, gió giật, mưa đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi miền Bắc và Bắc Trung Bộ. 

Sang ngày 26/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục bổ sung, trời sẽ tiếp tục lạnh thêm. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội có thể xuống 14-16 độ C. Khu vực vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 13-16°C, vùng núi 10-13°C, vùng núi cao dưới 10°C. 

Tuy nhiên dù lạnh đến mấy, đợt lạnh này cũng chỉ kéo dài 2-3 ngày sau đó trời sẽ ấm dần lên. Đến cuối tháng miền Bắc sẽ đón một đợt khí lạnh mới. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay sẽ dịu bớt nắng, nền nhiệt ban ngày giảm khoảng 1-2 độ C. Song cần lưu ý vào chiều tối mai ở 2 khu vực sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 

Theo M.Anh/Vietnamnet 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm