Đột nhiên mỏi, nhức rồi mất đi đôi chân mãi mãi, chàng trai trẻ sống nghị lực sau 6 tháng chữa trị và 2 lần phẫu thuật

Emdep.vn - Chàng trai trẻ đã có thời gian chữa trị 6 tháng và quá trình hồi phục

Sinh ra trên đời, bất cứ ai cũng mơ ước về một cuộc đời sống vẹn, thực hiện được những dự định mà bản thân ấp ủ. Thế nhưng, có những biến cố xảy ra mà chính chúng ta đôi khi cũng không hề lường trước được. Tô Đình Khánh (sống ở Tp.HCM) từng là chàng trai khỏe mạnh, với đôi chân lành lặn như biết bao người. Ở độ tuổi phơi phới của cuộc đời, anh chàng này đột nhiên xuất hiện triệu chứng mỏi, nhức rồi mất đi cả 2 chân. Biến cố đó tưởng như khiến chàng trai có vẻ mặt hiền lành này "gục ngã", nhưng chính Khánh đã đứng lên bằng nghị lực của mình để vượt qua hoàn cảnh.

Biến cố lớn của cuộc đời

Trưa 24/3/2018 mãi mãi là ngày mà Khánh và gia đình không thể quên trong đời. Khánh kể, lúc đó anh đang chuẩn bị dọn sang nhà mới để ở thì có cảm giác mỏi chân. Khánh còn nhớ như in hiện tượng mỏi chân đến mức không muốn nhấc lên để đi nữa.

"Bạn tôi chở về nhà cũ nghỉ ngơi, đồ đạc ở nhà mới để lại cho các em dọn dẹp. Lúc về nhà, tôi nằm nghỉ một lát rồi cảm giác nhức ở chân, khó chịu và không đứng lên được nữa", Khánh nhớ lại. Người bạn vội vàng gọi taxi đưa anh đến bệnh viện. Khánh phải ngồi xe lăn để di chuyển và kết quả xét nghiệm có sau đó mấy tiếng.

Đột nhiên mỏi rồi mất đi đôi chân mãi mãi, chàng trai trẻ sống nghị lực vượt qua hoàn cảnh khiến mọi

Bác sĩ cho biết có thể thiếu kali máu nên mới dẫn đến tình trạng chân như vậy. Từ bệnh viện quận, Khánh được chuyển lên tuyến trên. Các bác sĩ tiến hành thêm các xét nghiệm để đánh giá. Quá trình chờ đợi 2-3 tiếng khiến anh chàng và gia đình không khỏi lo lắng.

"Các bác sĩ báo do bị tách động mạch chủ ở bụng nên máu không lưu thông xuống chân. Lúc đó, chân của tôi có dấu hiệu bị hoại tử, đen tím và càng lúc càng đau", Khánh kể lại. Khánh tiếp tục được chuyển sang một bệnh viện khác. Khoảng 1h-2h sáng, bác sĩ khám và kết luận chân bị hoại tử và phải cắt bỏ chân.

"Lúc đó, tôi và các em vô cùng sốc, không hiểu vì sao lại như vậy. Sau một lúc suy nghĩ, tôi chấp nhận cắt bỏ chân theo lời bác sĩ", Khánh tâm sự. Giây phút đau khổ nhất là Khánh gọi điện về cho cha mẹ báo tình hình và quyết định. Ba mẹ tức tốc đi máy bay xuống Tp.HCM.

"Lúc chưa phẫu thuật, tôi nghĩ đến sau này sẽ sống thế nào, đi lại ra sao... nhưng khi nghĩ đến những người dùng chân giả để đi, tôi nghĩ rồi cũng sẽ vậy và cảm thấy chấp nhận được", Khánh nói.

Nhưng quá trình phẫu thuật cũng lắm gian nan. Không chỉ một lần mà Khánh phải trải qua thêm một lần phẫu thuật khác để thay khớp háng. Sau quá trình phẫu thuật là thời gian hồi phục, tổng thời gian chữa trị tới 6 tháng. 

Đột nhiên mỏi rồi mất đi đôi chân mãi mãi, chàng trai trẻ sống nghị lực vượt qua hoàn cảnh khiến mọi

Hiện tại, sau khi trải qua cú sốc lớn trong đời, quá trình chữa trị lâu dài, Khánh đã có cuộc sống khá ổn định về tinh thần. Khánh sống cùng bố mẹ và 2 em trai. Chàng trai trẻ kiếm tiền bằng kinh doanh online và phát triển thêm kênh Youtube. Đây được xem là công việc phù hợp với Khánh.

Trước đây, Khánh cũng từng kinh doanh nên ước mơ của chàng trai là có một cửa hàng để kinh doanh riêng. Hiện tại, anh chàng này vẫn đang trên con đường để thực hiện ước mơ đó. Tuy nhiên, Khánh cũng mong muốn sẽ có đủ điều kiện để làm những việc từ thiện và có ích cho xã hội. Bản thân Khánh đang ấp ủ một dự án cho xã hội, nhưng ở thời điểm hiện tại chưa làm được.

Nghị lực sống vượt lên hoàn cảnh

Theo Khánh, Nick Vujicic chính là người mà anh ngưỡng mộ từ khi còn nằm viện. Tháng 12/2019, anh vui mừng vì được gặp Nick. Chính người đàn ông này đã truyền cảm hứng và tiếp thêm niềm tin cho Khánh.

"Nick đã gặp tôi và nói, chính tôi sẽ thay anh ấy tiếp thêm động lực sống cho mọi người. Điều này khiến tôi muốn làm điều gì đó để truyền động lực sống cho các bạn trẻ có cùng hoàn cảnh nói riêng và mọi người nói chung", Khánh chia sẻ.

Mặc dù, không có đôi chân nhưng Khánh hoàn toàn tự lo được mọi việc như tắm rửa, nấu cơm... Nếu có việc gì cao quá hay nặng quá, chàng trai lại nhờ đến bố mẹ, anh em. Điều bất tiện với Khánh có lẽ là khi ra ngoài, đi lại...

Đột nhiên mỏi rồi mất đi đôi chân mãi mãi, chàng trai trẻ sống nghị lực vượt qua hoàn cảnh khiến mọi

Theo Khánh, thời điểm buồn và sốc nhất là lúc từ bệnh viện về nhà. Có lúc anh chàng quẫn trí chỉ nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống. "Tôi tự thấy bản thân làm mọi người trong nhà vất vả, khổ sở. Nhưng nhờ sự quan tâm của gia đình, sự yêu thương của ba mẹ, anh em nên giúp tôi tiếp tục sống. Chỉ sau một thời gian không dài, tôi tự thay đổi cuộc đời, không muốn gia đình buồn phiền nữa. Cho nên, tôi ra ngoài, bắt đầu sống vui vẻ, chấp nhận mọi thứ, không còn buồn bã. Bản thân tôi sống tích cực hơn, vui vẻ và tự tin vào bản thân", Khánh cho biết.

Chia sẻ thêm về kênh Youtube, Đình Khánh cho hay, anh muốn truyền cảm hứng sống đến mọi người để thay đổi cách suy nghĩ theo hướng tích cực.

"Còn mong muốn của bản thân vẫn là sống vì gia đình, lo cho ba mẹ có cuộc sống tốt hơn. Anh em yêu thương nhau là hạnh phúc rồi. Tôi không nghĩ nhiều đến tình yêu. Sau này có ai đó yêu thương mình thật sự thì tìm hiểu thôi... cái này là  duyên phận chẳng biết nói thế nào cả", Khánh trải lòng.

Anh Minh 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm