Đội vệ sĩ "lạnh như người máy" của Triều Tiên bên ngoài khách sạn Metropole

Emdep.vn - Với ngoại hình và phục trang khác biệt, đội vệ sĩ bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dễ dàng được nhận ra khi đứng "như tượng" nhiều giờ đồng hồ bao quanh điểm họp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở khách sạn Metropole sáng nay, 28/2.

  Tại nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở khách sạn Metropole (Hà Nội), lãnh đạo và phái đoàn hai nước được bố trí hai lối ra vào khách sạn ở hai hướng khách nhau. Trước lối vào khách sạn của đoàn Triều Tiên, một nhà bạt được dựng lên đủ rộng cho xe chở ông Kim Jong-un có thể đi vào bên trong, đảm bảo sự kín đáo khi nhà lãnh đạo di chuyển.    

  Bao quanh nhà bạt, trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, vệ sĩ bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đứng ở nhiều vị trí bao quanh.    

  Tất cả các vệ sĩ Triều Tiên đều đứng nghiêm, tập trung quan sát suốt nhiều giờ đồng hồ.    

  Đội vệ sĩ Triều Tiên đứng theo đội hình đã được tổ chức kín kẽ từ trước, đảm bảo có thể quan sát và ngăn ngừa mọi hướng tiếp cận vào khu nhà bạt, nơi đang có chiếc xe Mercedes S600 Pullman Guard đỗ chờ ông Kim Jong-un.    

  Chiều cao, ngoại hình và trang phục khác biệt của các vệ sĩ Triều Tiên khiến họ nổi bật giữa rất đông lực lượng an ninh của Việt Nam và Mỹ.    

  Sát nhà bạt là nơi vệ sĩ Triều Tiên đứng dày đặc nhất.    

  Chỉ có một số vị trí sẽ thỉnh thoảng đi lại để giám sát, còn lại tất cả các vệ sĩ Triều Tiên đều đứng "nghiêm như tượng".    

  Ngoài các vị trí bao quanh nhà bạt, hàng chục vệ sĩ cũng được bố trí ở các vị trí vòng ngoài, mỗi người quay mặt về một hướng để quan sát mọi ngóc ngách xung quanh.    

  Vệ sĩ Triều Tiên đứng đan xen giữa các thân cây cổ thụ.    

  Họ làm việc tập tập trung như một "đội quân người máy" suốt nhiều giờ đồng hồ.    

  Nổi bật giữa rất đông lực lượng an ninh hai nước còn lại.    

  Chiếc xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ được nhìn thấy khi ông đã ngồi vào trong xe và đi ra khỏi nhà bạt.    

  Lực lượng an ninh Việt Nam với dàn thiết bị thông tin trên một điểm cao gần khách sạn Metropole hỗ trợ bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.    

Theo Quý Đoàn/Dân Trí

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm