Dở khóc dở cười với cái kết đắng của bàn là 'hôn' chiếu khi ủi quần áo nhưng lơ đễnh

Emdep.vn - Là quần áo là điều không khó nhưng có những phút giây lơ đễnh sẽ dẫn đến tình huống không ngờ.

Là, ủi quần áo là công việc mọi người vẫn làm tại nhà. Nhưng xung quanh câu chuyện này cũng có nhiều tình huống khiến cư dân mạng người dở khóc dở cười. Bởi nhiệt độ bàn là rất nóng, chỉ cần cắm 3-5 phút, nhiệt độ đã tăng lên chóng mặt. Thậm chí, nếu không cẩn thận còn dễ dẫn đến bỏng tay. Do đó, nguyên tắc khi là quần áo phải tập trung. Với nhiệt độ cao, nếu đặt bàn là trên vải quá lâu sẽ khiến cho quần áo bị cháy sém hoặc mất đi một mảng vải.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình về lần đầu là đồ. Mọi thứ sẽ chẳng có gì nếu như phần chiếu không mất một mảng to đùng. Phần chiếu này bị dính chặt vào bàn là. Nhiều người cho rằng có thể chàng trai này để bàn là quá lâu trên chiếu mà quên rút phích cắm.

Nhìn hình ảnh chiếu bị mất một mảng bằng bề mặt của bàn là, dân mạng không khỏi buồn cười. Không chỉ chàng trai chia sẻ hình ảnh mà nhiều người trong đó có các cô gái từng gặp phải tình huống oái oăm này thậm chí cháy quần áo chỉ vì đãng trí.

Một cư dân mạng cho hay: "Đây là do bản thân chứ do ai. Nếu không muốn gặp phải tình huống này, khi là xong là tắt ngay hoặc tập trung khi là. Khi là quần áo, chỉ cần chậm 30 giây thôi, quần áo có khi đã sém vàng rồi. Lúc đó còn khổ nữa. May là chỉ cháy một mảng chiếu nhỏ".

"Không đùa được đâu. Bàn là mà khiến chiếu cháy rồi để lâu cũng có khi cháy sang các thứ khác rồi gây hỏa hoạn có khi thiêu rụi cả nhà", một người khác cảnh báo.

Làm gì khi quần áo bị cháy sém?

Khi bị cháy quần áo, nhiều người thường không biết cách xử trí. Nhưng chỉ cần nhanh nhẹn một chút, bạn có thể cứu nguy. Với trang phục vải sợi bông, nếu bị cháy do bàn là nên rắc muối lên vị trí bị cháy vàng. Sau đó, cho quần áo vào chậu rồi vò, đưa ra phơi nắng, sau đó giặt sach. Nếu như vết vàng quá đậm, bạn cần phải giặt nhiều lần.

Nếu như quần áo làm bằng sợi hóa học mà bị cháy, bạn nên đặt khăn ướt lên bề mặt rồi là tiếp. Vết vàng không quá đậm thì quần áo sẽ trở về bình thường.

Khi là quần áo, tốt nhất bạn nên tập trung vào công việc. Sau khi làm xong rút ngay phích ra để bàn là không bị nóng. Với những gia đình có con nhỏ, yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu. Trẻ rất nghịch ngợm, chúng có thể sờ vào bàn là nóng gây bỏng trên da, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe. 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm