'Dở khóc dở cười' ủng hộ quần áo cho vùng lũ, mang đến cả váy ngủ, áo 2 dây... ai xem cũng 'cạn lời'

Emdep.vn - Việc ủng hộ và giúp đỡ người dân vùng lũ là điều rất tốt, song trong khi làm từ thiện cũng cần chữ tâm.

Cả nước đã và đang hướng về miền Trung ruột thịt với các hành động thiết thực. Có nhiều nơi tổ chức gói bánh chưng, không ít những chuyến xe được người dân ở miền Nam và miền Bắc đi hàng trăm km đưa đồ ăn, nước sạch vào hỗ trợ bà con vùng "rốn lũ". Ngoài ra, phong trào quyên góp quần áo giúp đỡ người dân vùng lũ cũng được thực hiện. Tuy nhiên, câu chuyện muôn thuở về ủng hộ quần áo lại xuất hiện khiến cho nhiều người ngao ngán.

Nhiều nhóm tiếp nhận quần áo đã phân loại hàng ngàn chiếc cho người lớn, trẻ nhỏ. Nhưng điều đáng nói là không ít người quyên góp ủng hộ quần áo theo kiểu có gì trong nhà không mặc đến thì gom lại rồi đưa thẳng đến nơi tiếp nhận. Khi các nhóm tình nguyện phân loại thì đau đầu với quần tất, váy ngủ... thậm chí là quần lót.

Giữa lúc mưa, lạnh, cơn lũ đi qua, những thứ bà con cần nhất là quần áo mặc thường ngày, áo khoác, tất, khăn... còn những thứ như quần tất, váy, váy ngủ thì không ai cần. Chưa kể những loại trang phục này chỉ dành cho các buổi tiệc, đám cưới hay gặp gỡ bạn bè chứ không phải cần thiết hằng ngày.

'Dở khóc dở cười' ủng hộ quần áo cho vùng lũ 'không có tâm', mang đi cả váy ngủ, áo 2 dây... ai xem cũng 'cạn lời'

'Dở khóc dở cười' ủng hộ quần áo cho vùng lũ 'không có tâm', mang đi cả váy ngủ, áo 2 dây... ai xem cũng 'cạn lời'

Những chiếc áo có vẻ như không cần thiết trong thời điểm này.

Dẫu rằng những lúc khó khăn như thế này, tấm lòng của mọi người từ khắp nơi gửi về đều rất đáng trân trọng và đáng được ghi nhân. Tuy nhiên, làm từ thiện không có nghĩa đưa tất cả những gì mình có cho người cần mà trong đó cũng cần cái "tâm". 

Nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm, không phủ nhận được tấm lòng của mọi người, cũng chỉ mong muốn những người vùng lũ có thêm chút quần áo ấm áp. Thế nhưng, không phải đưa tất cả quần áo không mắc đến đi làm từ thiện theo kiểu "xả rác" mà cần chọn lọc.

'Dở khóc dở cười' ủng hộ quần áo cho vùng lũ 'không có tâm', mang đi cả váy ngủ, áo 2 dây... ai xem cũng 'cạn lời'

"Hi vọng các bạn chọn lọc trước khi đem tặng . Ủng hộ chứ ko phải mang đi xả rác , vấn đề này mình nhớ những năm trước cũng đã có nói rồi", một cô gái bình luận.

Có người nêu quan điểm: "Chả hiểu nghĩ gì đem đóng gói lại những cái này. Nếu chuẩn bị cũng nên soạn trước quần áo xem cái nào không hợp lý thì để lại chứ mang cả đi ủng hộ kiểu này không hợp lý, làm người tiếp nhận thêm vất vả".

Hiện nay, có rất nhiều nhóm từ thiên đứng ra tiếp nhận quyên góp quần áo. Tuy nhiên, các nhóm này cũng nên liên lạc với cơ quan chức năng địa phương để biết được nhu cầu của người dân tại địa phương đó là những quần áo nào, nếu như số lượng trẻ em nhiều thì có thể tìm kiếm quần áo ấm mùa đông cho các trẻ em sẽ hợp lý hơn. Còn những người dân ủng hộ thì nên phân loại quần áo trước khi đưa đến quyên góp, đó cũng là cách thể hiện sự tôn trọng với người nhận.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm