Điểm danh những khoản TIẾT KIỆM PHÒNG THÂN, phụ nữ nào cũng NÊN CÓ

Emdep.vn - Nhiều phụ nữ thường tin tưởng tuyệt đối đức ông chồng của mình mà không có bất kỳ một khoản tiết kiệm để phòng thân nào. Nhưng như vậy là một sai lầm lớn.

Hôn nhân luôn là một cơn mưa không báo trước. Vì thế, nếu đang sống hạnh phúc, bạn tạm coi như “mưa đến đâu mát mặt đến đó”. Nhưng nếu có những trận mưa đá bất chợt xảy ra thì bạn cũng phải chịu. Và có thể bạn dù cố gắng đến đâu cũng phải buộc ra quyết định ly hôn, làm lại cuộc đời.

Khi ấy, nếu có những khoản tiết kiệm phòng thân có sẵn từ trước, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu một cuộc sống mới mà ít chông chênh, vất vả hơn. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn sẽ vô cùng vất vả, bế tắc nếu như lúc ấy bạn tay trắng.

Vì thế phụ nữ à, dù có giàu có cỡ nào hay nghèo đến đâu, cũng nên cố chắt bóp chi tiêu để có những khoản phòng thân phòng lúc sa cơ lỡ vận, lúc ra khỏi nhà chồng tay trắng dưới đây nhé.

Điểm danh những khoản TIẾT KIỆM PHÒNG THÂN, phụ nữ nào cũng NÊN CÓ

Khoản tiền phòng thân về y tế

Ngay cả khi còn trẻ, bạn cũng đừng bao giờ chủ quan nghĩ sức khỏe dồi dào, chẳng lo bệnh tật. Nhưng có ai đoán trước được khi nào một cơn ốm có thể quật ngã mình ngay tức thì, một tai nạn xe cộ xui rủi ập đến, hay một căn bệnh âm thầm quái ác đang hoành hành trong cơ thể ta.

Tất cả những tai nạn, sự cố không may mắn này đều cần có một khoản chi phí dự phòng để trang trải cho các loại tiền thuốc men, viện phí, nghỉ dưỡng…

Khoản tiền phòng thân khi thất nghiệp

Chẳng ai có thể lường, bạn có thể thất nghiệp bất cứ lúc nào. Vì thế, ngay từ khi còn kiếm được ra tiền, bạn nên cố gắng dành dụm tiền để có thể sống từ 3-6 tháng trong trường hợp thất nghiệp.

Càng có dư dả tiền bạc để sống sót qua những ngày không có việc làm, bạn càng có thêm nhiều thời gian hơn để cân nhắc và chọn cho mình được một công việc thích hợp nhất mà không phải băn khoăn hay căng thẳng về tài chính. Đây là một khoản tiền tiết kiệm vô cùng chính đáng và hợp lí.

Khoản tiền tiết kiệm cho tuổi già

Ngay cả khi mới 20 hay 30 tuổi, những phụ nữ hãy nghĩ về chuyện về hưu nhé. Thực tế, chẳng bao giờ là quá sớm để bạn chuẩn bị cho những ngày an dưỡng tuổi già của mình cả.

Mỗi tháng tích cóp 1 khoản tiền để dành dụm cho tuổi già là đã bảo đảm cho cuộc sống sau này của bạn thoải mái hơn và không bị lệ thuộc vào bất cứ ai, gia đình, con cái hay những chế độ trợ cấp xã hội.

Khoản tiền mua nhà, mua xe

Dù là xe máy hay xe hơi thì bạn cũng có lựa chọn mua trả góp. Bạn không phải chi trả toàn bộ số tiền mà chỉ trả một phần và bắt đầu trả dần hàng tháng số còn lại. Do vậy, chí ít là bạn cũng phải có sẵn một số tiền dành dụm ban đầu và cả kế hoạch để thanh toán phần nợ và lãi phát sinh trong những tháng kế tiếp.

Hoặc dù thế nào cũng đã đến lúc bạn cần có một căn nhà, một tổ ấm và cũng là tài sản riêng của mình thay vì cứ phải vật lộn với việc kiếm nhà, ở nhà thuê và chuyển nhà vài năm một lần. Vì thế, hãy tiết kiệm và thu nhập tương đối để có đủ điều kiện vay nợ ngân hàng mua nhà, mua xe.

Khoản tiền để chi phí cho các chi phí phát sinh

Một khi bạn đã có trong tay cả xe, cả nhà, bạn sẽ thấy hàng tháng có rất nhiều thứ chi phí phát sinh thêm. Chẳng hạn như các loại bảo hiểm xe cộ, nhà cửa, các loại thuế, các chi phí sinh hoạt điện nước kèm theo những chi phí để sửa chữa, bảo trì…

Và bạn chắc chắn luôn phải cần có một khoản dự phòng trong trường hợp cái máy bơm bị hư cần thay mới, khi trần nhà bị dột hay lúc những lúc chiếc xe lại trở chứng.

khoản tiền phòng thân

Khoản tiền đầu tư để sinh lời

Ngay cả khi bạn đang làm công sở, bạn cũng nên để dành phòng thân 1 khoản tiền đầu tư để sinh lời.
Nếu biết kinh doanh đúng hướng, sẽ cho bạn một thu nhập thứ 2 cực tốt, giúp bạn có khoản tiền tiết kiệm lớn hơn và chi tiêu rủng rỉnh hơn.

Khoản tiền chăm sóc người già trong gia đình

Làm vợ, làm mẹ có nghĩa là bạn sẽ phải chăm sóc cho những người lớn tuổi trong gia đình như bố mẹ, ông bà và có thể là những người họ hàng thân thuộc. Các chi phí này có thể bao gồm tiền sinh hoạt, thuốc men, người chăm sóc hoặc chi phí cho bệnh viện, viện dưỡng lão…

Vì thế, nếu như có sẵn một khoản tiền dự trù, bạn sẽ đỡ rất nhiều gánh lo và căng thẳng trong vấn đề tài chính.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm