Đi tìm việc nhưng vừa trao đổi thì bị nhà tuyển dụng yêu cầu xin chỗ khác, hóa ra chỉ vì một câu hỏi của ứng viên mà ai cũng nên tránh

Emdep.vn - Cư dân mạng cho rằng câu hỏi của ứng viên mang tính trống không, khi chưa quen biết mà hỏi vậy là thể hiện sự không tôn trọng với người lớn tuổi hơn hoặc người tuyển dụng.

Tuyển dụng là công việc không dễ bởi phải đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu của ứng viên. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc tuyển dụng chính là quyền lợi của người được tuyển đặc biệt là khoản lương hằng tháng. Cho nên việc đàm phán lương trong tuyển dụng luôn phức tạp và đau đầu nhất.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn tin nhắn giữa bên tuyển dụng và người có nhu cầu tìm việc. Câu chuyện có vẻ đang tiến triển tốt thì đột nhiên kết thúc chỉ vì một câu hỏi. Theo nội dung đoạn tin nhắn giữa 2 bên.

Ứng viên muốn hỏi về ca làm việc full time, người tuyển dụng cho biết có 3 ca với các khoảng thời gian khác nhau và có thể tạo điều kiện để ứng viên làm 2-3 ca sau khi trúng tuyển. Thế nhưng khi ứng viên hỏi về mức lương thì người tuyển dụng lại có vẻ không hài lòng và tuyên bố thẳng thừng "Em xin chỗ khác giúp anh nhé".

Có vẻ như câu hỏi về lương của ứng viên đã khiến người có nhu cầu tuyển dụng bị phật lòng hay không đồng ý nên câu chuyện đang êm đẹp giữa 2 bên kết thúc một cách nhanh chóng. Có người đánh giá người tuyển dụng khó tính và đi làm ai chẳng hỏi mức lương.

Đăng ảnh chê ứng viên cần lưu ý khi g

Thế nhưng, người này không phải giận vì chuyện hỏi lương mà nếu để ý kỹ thì ứng viên hỏi rất trống không "lương thế nào anh?". Cư dân mạng cho rằng câu hỏi này mang tính trống không, khi chưa quen biết mà hỏi vậy là thể hiện sự không tôn trọng với người lớn tuổi hơn hoặc người tuyển dụng.

"Bạn kia hoàn toàn có thể hỏi "anh ơi, mức lương bên anh trả thế nào ạ" hoặc "em muốn biết mức lương bên anh như thế nào ạ". Rõ ràng là nếu hỏi kèm kính ngữ sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn", một người nói.

Có người cho rằng: "Người tuyển dụng đang đánh giá câu hỏi trống không và không phù hợp khi đi tuyển dụng hay tìm việc".

Nhưng có nhiều người cho rằng văn phong qua chat có thể không cần quá câu nệ hay chú ý phức tạp như vậy.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm