qc-epoint

Đi Đà Nẵng - Quảng Ngãi về, gia đình âm thầm dán tờ giấy ở cổng khiến mọi người khen hết lời, ý thức cao vì cộng đồng

2020-07-28 11:00
- Hành động của gia đình này được đánh giá là rất phù hợp và có ý thức cao vì cộng đồng.

Dịch bệnh trở lại là điều không ai mong muốn. Trong vài ngày qua, nhiều du khách đang tận hưởng kỳ nghỉ ở Đà Nẵng đã phải thay đổi lịch trình để về nhà sớm hơn. Nhiều người khác đã từng đến Đà Nẵng trong 14 ngày qua được nhiều địa phương yêu cầu khai báo y tế với cơ quan chức năng, hoặc trường hợp nào có dấu hiệu ho, sốt sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Có một gia đình đẫ được cư dân mạng khen ngợi về ý thức phòng bệnh cho cộng đồng nhờ tấm giấy với dòng chữ "Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng - Quảng Ngãi về (tự cách ly 14 ngày). Xin hàng xóm thông cảm không lại gần". 

Ngoài dán ở cổng, gia đình này còn chụp ảnh gửi cho người thân để nắm được tình hình. Việc làm của gia đình này tuy nhỏ song cho thấy được trách nhiệm với cộng đồng và ý thức phòng bệnh cao. Chỉ khi có những gia đình nâng cao được ý thức như vậy thì công cuộc chống dịch mới thực sự thành công.

Cách ly 14 ngày là điều không ai thích hay mong muốn nhưng chỉ có làm như vậy mới có thể ngăn được virus Covid-19 (nếu có) lây lan ra cộng đồng. Những người nhìn thấy hình ảnh này bày tỏ mong muốn những ai đã có lịch sử đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi 14 ngày qua sẽ có hành động như vậy để những người xung quanh phần nào an tâm.

Một người nêu ý kiến: "Ý thức vì gia đình và cộng đồng rất cao. Vậy mà vẫn còn những kẻ  trốn cách ly, dẫn đưa người nhập cảnh trái phép, nâng giá sản phẩm chống dịch". 

Đi Đà Nẵng - Quảng Ngãi về, gia đình âm thầm dán tờ giấy ở cổng khiến mọi người khen hết lời, ý thức cao vì cộng đồng

"Trong xã hội này vẫn còn nhiều người có ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, đừng chỉ nhìn vào vài ba người trốn cách ly rồi quy chụp... Mong mọi người đều có ý thức để sớm khống chế được dịch bệnh", một người bình luận.

Ngoài mỗi cá nhân thì một số chung cư ở Hà Nội đã ra thông báo yêu cầu các cư dân đeo khẩu trang khi vào thang máy. Việc này đã được thực hiện hồi tháng 3 sau đó tạm dừng vì dịch bệnh được khống chế. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện các ca bệnh ở Đà Nẵng yêu cầu này đã được thực hiện trở lại.

AM

qc-epoint