Đi ăn cưới mà không rút được tiền, anh chàng làm phong bì kèm tờ giấy khiến dân mạng ôm bụng cười

Emdep.vn - Thực tế là cách chuyển khoản cho cô dâu chú rể không phải là hiếm gặp, bởi có nhiều người quên đám cưới, bận không đi được mà không có ai để gửi tiền mừng hoặc đơn giản là không muốn cầm tiền mặt thì cách chuyển tiền cũng hợp lý.

Mùa cưới vất vả là chạy show cho kịp lời mời. Có đám cưới gần nhưng cũng có đám cưới xa, thậm chí đi vài trăm km ăn cưới là chuyện thường. Vất vả đi lại đã là một chuyện, còn tiền mừng cũng là vấn đề đau đầu. Nhưng thời buổi này chuyện tiền mừng cũng có nhiều cách chuyển không nhất thiết phải đưa tận tay cô dâu chú rể

Mới đây, một anh chàng đã chia sẻ câu chuyện mừng cưới khiến nhiều người bật cười. Theo chàng trai này: "Cũng chẳng có gì đáng nói nếu không là thứ 7, ngân hàng nghỉ chuẩn bị đi ăn cưới đứa bạn thân học cùng đại học ra cây ATM rút tiền thì thẻ gãy không rút dc tiền. Không có tiền đi xe khách đành phi xe máy 150km đi ăn cưới kèm cái phong bì như thế này".

Trên phong bì chàng trai ghi kèm tờ giấy, xin lỗi vì ATM không rút được tiền, mở ra đọc nhớ nhắn số tài khoản để bạn gửi tiền mừng nhé. Bạn Kiên mừng một triệu, nợ sẽ chuyển khoản sau.

Cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên trước lời nhắn nhưng đa số cho rằng điều đó cũng không có vấn đề gì miễn có lòng là được, thậm chí cách này cũng tiện lợi vì tiền đằng nào chả vào túi của cô dâu chú rể.

"Có lòng là tốt rồi, chẳng ai nỡ trách. Bạn bè với nhau sao phải để ý chi tiết nhỏ nhặt làm gì, mình thấy tiền đằng nào chả vào túi, chỉ có trước hay sau, nhanh hay sớm thôi", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Mình cũng thích chuyển khoản như vậy, trao tận tay cầm cả chục cái phong bì, chưa kể bận rộn có khi rơi còn tiếc hơn. Nếu các cô dâu chú rể làm mã QR để quẹt thì càng vui hơn nữa".

Thực tế là cách chuyển khoản cho cô dâu chú rể không phải là hiếm gặp, bởi có nhiều người quên đám cưới, bận không đi được mà không có ai để gửi tiền mừng hoặc đơn giản là không muốn cầm tiền mặt thì cách chuyển tiền cũng hợp lý, trong khi đó việc chuyển tiền bây giờ rất tiện chỉ 3-5 phút sau loạt click chuột. 

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm