Đến nhà bạn trai phải rửa bát, cô gái "cầu cứu" cách nhanh nhất, lời khuyên của người mẹ khiến nhiều người sốc đến ngã ngửa

Emdep.vn - Cô gái cầu cứu mẹ làm sao nhanh nhất nhưng cách xử lý của người mẹ khiến ai cũng sốc.

Chuyện rửa bát đĩa khi đến nhà bạn trai là chuyện bình thường, không có gì lạ. Tuy nhiên cũng từ câu chuyện này mà khiến cho các cặp đôi "dở khóc dở cười". Có cô gái không chịu rửa bát mà gia đình nhà chồng tương lai nhìn với ánh mắt không mấy thiện cảm, hay có người thì chấp nhận rửa trong nỗi uất hận và lên án nhà bạn trai là coi thường mình. Song có cô gái lại cầu cứu mẹ để kể cách làm sao rửa bát, đĩa trong ngày nhà bạn trai có cỗ.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn chat về tình huống khi về nhà bạn trai khiến mọi người cũng phải bật cười và ngao ngán. Cô gái trong tình huống này phải rửa bát đĩa rất nhiều vì gia đình nhà bạn trai có cỗ. Tuy nhiên, thay vì cố gắng rửa thì cô gái lại cầu cứu mẹ, kể lể chuyện phải làm. Người mẹ dường như tỏ ra bình thản và cho con gái biết đó là chuyện bình thường.

Trong đoạn tin nhắn này, cô gái quan tâm làm sao có thể nhanh nhất hoàn tất việc rửa bát mà không tốn nhiều thời gian. Người mẹ đã chỉ cách khá bất ngờ cho con gái: "Đầu tiên tráng qua một lượt cho sạch rồi xếp gọn gàng thành 2 chồng đưa ra ngoài sân cho ráo nước".

Cô gái tiếp tục hỏi sau đó làm gì, người mẹ hướng dẫn: "Đạp một phát rồi về, không lấy thằng này thì lấy thằng khác, nhà mình giàu mà".

Đến nhà bạn trai phải rửa bát, cô gái cầu cứu cách để xong nhanh, lời khuyên của người mẹ khiến nhiều người sốc đến ngã ngửa

Chuyện cô gái cầu cứu hoặc hỏi cách làm hoàn toàn không có gì đáng chê trách nhưng pha "cứu con" của người mẹ khiến nhiều người thật sự bất ngờ. Bởi vì bà mẹ hướng dẫn con như vậy là sai lầm. Rửa bát theo cách trên rất mất vệ sinh, không sạch... và chính những người chịu hậu quả về sức khỏe chính là nhà bạn trai của cô gái.

Thông thường rửa bát có 3 bước, trong đó bước đầu tiên là rửa bằng nước rửa bát, bước thứ hai sẽ tráng sạch sẽ, bước thứ 3 rửa lại  một lần nữa bằng nước sạch. Khi đảm bảo quy trình như vậy mới chắc chắn bát, đĩa sạch sẽ hoàn toàn.

Đến nhà bạn trai phải rửa bát, cô gái cầu cứu cách để xong nhanh, lời khuyên của người mẹ khiến nhiều người ngã ngửa

Chưa kể lời hướng dẫn bước tiếp theo của người mẹ cũng bị cư dân mạng cho rằng là cách hành xử thiếu lịch sự và cổ vũ cho cách coi thường người khác của con. 

"Nếu có người bên nhà trai rửa cùng hãy chịu khó. Còn nếu một mình thì nên vào nói với người ta phụ giúp. Vài mâm bát mà còn không chịu được thì sau này bao nhiêu sóng gió ập đến thì bỏ nhau à? Mẹ cũng oai mồm và không có suy nghĩ gì cả. Con người hơn nhau ở cái suy nghĩ...", một cư dân mạng cho hay.

Có người cho rằng: "Rửa bát một lần cũng có sao đâu, sau này có gia đình thì kêu ai được. Mẹ không khuyên con đúng đắn lại bày cách rất mất vệ sinh".

Ở một góc nhìn khác, nhiều người lại cho rằng, việc đến nhà bạn trai mà phải rửa bát là chứng tỏ nhà bạn trai không hiếu khách, không tôn trọng. Cho nên, việc không rửa và ra về cũng chẳng ai trách được, vì chưa phải là con cái trong nhà.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm