Thông tin mới nhất vụ cô gái trẻ bị gã đàn ông xăm trổ đánh đập dã man suốt 2 tiếng ngay tại nhà riêng

Emdep.vn - Liên quan đến vụ cô gái trẻ bị gã đàn ông xăm trổ đánh dã man suốt 2 giờ ở Yên Bái, mới đây, kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Yên Bái cho biết, tỷ lệ tổn thương cơ thể của nạn nhân sau trận đòn dã man của gã trai là 2%.

Đã có kết quả giám định thương tật 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghĩa Lộ vừa có thông báo cho chị Hoàng Thanh L. (nạn nhân trong vụ việc cô gái bị một người đàn ông lẻn vào nhà đánh đập dã man suốt 2 tiếng).  

Theo bản kết luận giám định số 78/TgT ngày 22/6/2020 của Trung tâm Pháp y tỉnh Yên Bái, tỷ lệ tổn thương cơ thể của Hoàng Thanh L. tại thời điểm giám định là 2% (hai phần trăm).  

 Trung tâm pháp y tỉnh Yên Bái mới đây đã có kết luận giám định với tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị L. (22 tuổi, trú ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) là 2%.  

Chiều 26/6, trao đổi trên Dân trí, bà Hoàng Phương Thúy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái - cho biết: "Đối với vụ việc này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ theo dõi, bám sát động thái của cơ quan công an nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người phụ nữ đúng theo quy định".  

Về kết quả giám định trên, trao đổi trên VTC News, chị L. cho hay: "T hời điểm xảy ra sự việc là ngày 1/6, giá mà tôi được đưa đi giám định thương tích ngay, có thể tôi sẽ bị nặng hơn rất nhiều".  

Thương tích 2% vẫn có thể khởi tố 

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết, nhiều người khá bất ngờ với tỉ lệ thương tích chỉ có 2%.  

Tuy nhiên ngay cả với tỉ lệ này vẫn có thể xem xét khởi tố đối tượng đã đánh đập cô gái này suốt 2 tiếng về Tội cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 01, Điều 134 Bộ luật hình sự bởi hành vi này sẽ được xác định là "có tính chất côn đồ".  

 Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường  

Luật sư Cường phân tích: " Việc đánh đập cô gái một cách tàn nhẫn với thời gian hai tiếng đồng hồ liên tục cho thấy hành vi tàn nhẫn, mất tính người của đối tượng này, xúc phạm nghiêm trọng danh dự nhân phẩm và sức khỏe của cô gái.  

Hành vi gây thương tích cho người khác với lỗi cố ý chỉ vì những lý do nhỏ nhặt, không đáng có là hành vi được xác định là có tính chất côn đồ. Bởi vậy căn cứ vào tính chất này mà cơ quan tố tụng vẫn khởi tố hình sự đối với đối tượng này dù thương tích xảy ra đối với nạn nhân chưa tới 11%".  

Luật sư Cường cho biết, trường hợp này vụ việc giải quyết như thế nào sẽ phụ thuộc vào đơn yêu cầu của người bị hại. Nếu người bị hại có đơn thì cơ quan điều tra có thể xem xét khởi tố hình sự về tội cố ý gây thương tích, nếu bị hại rút đơn thì đối tượng sẽ không bị xử lý hình sự.  

Ngoài việc có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích thì đối tượng này còn phải bồi thường toàn bộ những thiệt hại đối với nạn nhân.  

 Gã đàn ông xăm trổ "tra tấn" cô gái trẻ suốt 2 giờ đồng hồ  

Cũng theo Luật sư Cường, trong vụ việc này một nội dung đáng nói là việc tổ chức giám định thương tích cho nạn nhân không kịp thời dẫn đến tỷ lệ thương tích không nhiều. Bởi với những vết thương ở phần mềm, với người trẻ tuổi thì khả năng phục hồi rất nhanh. Nếu để gần một tháng sau mới giám định thì kết quả giám định sẽ không cao. Vấn đề này xảy ra tương đối nhiều trong đời sống thực tế. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể là trong thời gian bao lâu kể từ khi sự việc diễn ra thì cơ quan điều tra phải có trách nhiệm trưng cầu giám định thương tích đối với nạn nhân.      

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vụ hành hung xảy ra đêm 31/5. Hôm đó, T. lẻn vào nhà chị L. Tại đây, nam thanh niên liên tục đấm, đá và dùng ghế đập vào đầu nạn nhân.  

Theo hình ảnh từ camera giám sát, cô gái nhiều lần quỳ xuống van xin nhưng nam thanh niên vẫn liên tục hành hung. Sự việc xảy ra trong gần 2 giờ.  

Chị L. nói rằng T. có tình cảm với chị nhưng không được đáp lại. Vì vậy, thanh niên này cảm thấy bực tức, thường xuyên ghen tuông khi thấy cô gái đi chơi với bạn bè.      

Theo Nhịp Sống Việt  

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm