Đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lênh làm bài, nữ thí sinh ở Hà Giang không được vào trường thi

Emdep.vn - Nữ thí sinh tên P.T.S (ở TP. Hà Giang) đến điểm thi lúc 7h53 phút, quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thi. Nữ sinh này cho biết, em đến điểm thi muộn vì... ngủ quên.

Sáng nay (25.6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút).

Tại điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang, các sĩ tử đã có mặt từ 6h sáng để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Tuy nhiên, có một nữ thí sinh đến muộn nên không được vào phòng thi.

Nữ thí sinh tên P.T.S (ở TP. Hà Giang) đến điểm thi lúc 7h53 phút, quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thi. Nữ sinh này cho biết, em đến điểm thi muộn vì... ngủ quên. 

Thí sinh được đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính xét công nhận tốt nghiệp THPT.Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi bốn bài, trong đó ba bài độc lập, bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi ba bài, gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.Số đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000 thí sinh.

Trong số gần 900.000 thí sinh đăng kí dự thi THPT trên cả nước có 233.977 thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học (chiếm 26,38%); 622.925 thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 70,22%); 30.202 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm 3,04%).

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm