Đêm đầu tiên về thăm nhà, thiếu nữ 16 tuổi đã nguy kịch vì bị rắn độc cắn khi đang ngủ

Hoàng Hải 2017-08-06 06:50
- Đang ngủ thì Minh bị rắn độc cắn mà không hề hay biết. Khi người nhà phát hiện thì toàn thân đã tím tái. Hiện tại, Minh đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch.

Đó là trường hợp thương tâm của em Phạm Thị Minh (16 tuổi, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

9 ngày giành giật sự sống, cô gái vẫn hôn mê sâu

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/7, ông Phạm Văn Bình (43 tuổi, bố của Minh) thức dậy nhưng chưa thấy Minh dậy nên vào phòng gọi. Ông bàng hoàng phát hiện con mình đã bất tỉnh, toàn thân tím tái nên gọi hàng xóm đưa đi cấp cứu.

              Minh bị rắn độc cắn khi đang nằm ngủ

Tại bệnh viện, bác sỹ chẩn đoán Minh bị rắn độc cắn. Chất độc đã phát tán khắp cơ thể, tình hình rất nguy kịch nên chuyển gấp ra bệnh viện Bạch Mai.

Sau 9 ngày giành giật sự sống trong bệnh viện, Minh vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu. Bác sỹ cho biết một phần chất độc đã được tống ra ngoài, Minh đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn chưa thể nói trước được điều gì.

Con gái gặp nạn, người cha chỉ biết ôm con mà chạy đến bệnh viện cầu cứu

Minh là con gái đầu trong gia đình có 2 chị em. Sau Minh còn một em trai năm nay 10 tuổi. Cách đây 6 năm, mẹ Minh không may qua đời sau một vụ tai nạn giao thông. Vợ qua đời, ông Bình làm thân gà trống nuôi con, một mình vừa làm mẹ vừa làm cha, vật lộn cuộc sống, nuôi con khôn lớn.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thương cha vất vả nên học hết lớp 8, Minh nghỉ học, xin làm bán hàng thuê cho một cửa hàng tạp hóa trên tỉnh để nuôi bản thân, kiếm tiền hàng tháng gửi về phụ giúp bố nuôi em trai ăn học.

Vừa rồi, nhà chủ có đám cưới nên Minh được nghỉ làm vài ngày. Minh  xin phép về quê thăm bố và em trai. Thế nhưng, ngay trong đêm đầu tiên Minh về thăm nhà đã gặp họa. Từ một cô gái hiền lành, nhanh nhẹn, Minh giờ nằm hôn mê bất tỉnh, sự sống mong manh.

Ông Bình cho biết, căn nhà ông ở xung quanh được bao bọc bởi ruộng đồng. Cũng vì vậy mà rắn từ bên ngoài bò vào nhà cắn người mà trong gia đình ông không hề hay biết.

“Khi nghe bác sỹ kết luận con bị rắn cắn, tôi đã cố gắng tìm vết thương khắp cơ thể nhưng chẳng có vết tích gì ngoài một nốt mẫn đỏ như mũi kim đâm. Bác sỹ chuẩn đoán con bị rắn cắn từ lúc đêm mà đến sáng hôm sau tôi mới biết. Nếu tôi phát hiện sớm thì con gái tôi đã không phải gánh đau đớn như thế này”, nhìn con, ông Bình buồn bã chia sẻ.

Con gặp nạn, ông Bình chỉ biết ôm con mà chạy đến bệnh viện cầu cứu. Suốt từ đó đến nay đã 9 ngày trôi qua ông túc trực bên con, chưa về nhà. Cậu con trai 10 tuổi vất vưởng ở nhà, ông chỉ điện thoại về nhờ người thân, hàng xóm trông chừng, chăm sóc. Căn nhà của bố con ông khóa trái cửa, cứ chiều đến, hàng xóm láng giềng lại thay nhau qua nhà cho đàn vịt, gà ăn nhà ông ăn.

Ông Bình làm nông nghiệp, thu nhập chính trông chờ vào hai sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, ông xin làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà. Tối đến ông lại tất bật về chăm lo cơm nước cho con cái.

rắn độc cắn

Hiện tại Minh đã qua cơn nguy kịch

Người thân, hàng xóm thấy ông vất vả khi trong nhà thiếu vắng bóng dáng người phụ nữ, họ khuyên ông đi thêm bước nữa để có người chung sức gánh vác trách nhiệm nuôi con. Thế nhưng, nghĩ con thơ dại, sợ phải thiệt thòi khi sống cảnh mẹ ghẻ con chồng nên ông lại không đành.

Sớm chịu bất hạnh, Minh tỏ ra là một người con ngoan thảo, người chị có trách nhiệm. Minh được xóm giềng khen ngợi nhanh nhảu, siêng năng, chịu khó, còn nhỏ mà tỏ ra là một người con biết chăm lo cuộc sống gia đình.

Tai ương giáng xuống kiến Minh nằm hôn mê tất tỉnh, một mình gánh chịu nỗi đau. Nếu có cơ hội được bình phục thì sức khỏe của Minh cũng không thể được như trước.

Đứng nhìn con từ phía ngoài phòng bệnh, đôi mắt thâm quầng, đỏ hoe của ông Bình lại nhòa lệ khi ai đó đi qua, hỏi thăm tình hình sức khỏe của con gái mình: “Vợ mất sớm, tôi chỉ có hai đứa con là niềm an ủi duy nhất. Chỉ mong sao con chóng khỏe để về với bố, với em. Con mà có mệnh hệ gì thì tôi làm sao sống nổi”.

Hoàng Hải

qc-epoint
loading...
qc-epoint