Đề nghị 6 án tử hình trong vụ án thiếu nữ giao gà

2019-12-27 10:55
- Đại diện VKS đánh giá các bị cáo đã có hành vi man rợ, "mang tâm hồn của quỷ dữ" khi gây ra vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà.

Sáng 27/12 sau một ngày xét hỏi,VKS đề nghị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Vì Văn Toán án tử hình về tội Giết người, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình; Bùi Văn Công án tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù về tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù do Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản , từ một năm 6 tháng đến hai năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý , tổng hợp là tử hình. 

Cùng tội danh Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm bị đề nghị hình phạt chung là tử hình. 

Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị đề nghị 8-10 năm tù về tội Hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm .  

  Bị cáo Bùi Văn Công. Ảnh: Phạm Dự.   

Cơ quan công tố cho rằng việc truy tố 9 bị cáo về 6 tội danh là không oan. Các bị cáo đã gây ra tội ác man rợ, "trời không dung, đất không tha". Dù dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để che giấu, các hành vi này cũng đã bị vạch trần. 

Bản luận tội nêu, các bị cáo do không có tiền tiêu Tết nguyên đán 2019 nên làm theo chỉ đạo của Vì Văn Toán đi bắt cóc con gái bà Trần Thị Hiền để đòi món nợ 300 triệu đồng. Toán là chủ mưu, những người còn lại tham gia tích cực. 

6 trong 9 bị cáo có nhiều tiền án, sống sa đoạ, bất chấp pháp luật. Khi không ép được bà Hiền chuyển tiền, các bị cáo đã đoạt mạng con gái của bà. Quá trình thực hiện phạm tội có sự chuẩn bị kỹ, xoá dấu vết, dàn dựng việc phi tang nên gây khó khăn cho cơ quan điều tra. 

VKS đánh giá, bị cáo Thu "vô nhân tính, mang tâm hồn của quỷ dữ". Hành vi của bị cáo là một phần dẫn đến nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Cùng là phụ nữ nhưng Thu không can ngăn mà còn vờ là người đầu tiên phát hiện xác, trình báo công an.  

Theo Phạm Dự/vnexpress  

Trẻ nhỏ sinh vào 7 ngày này, tương lai thành danh, bố mẹ mở mày mở mặt