Đào Mộc Châu đầu mùa bán online 55 ngàn đồng/kg vẫn ‘cháy hàng’

Emdep.vn - Những ngày đầu tháng 5 cũng là những ngày đầu mùa đào chín đỏ. Vì thế, tranh thủ thời điểm này, các shop bán hoa quả sạch bắt đầu nhập đào Mộc Châu về bán và lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng.

Theo quan sát của PV Emdep.vn, thời điểm giữa tháng 5, nhiều shop bán hoa quả sạch online bắt đầu rao bán đào Mộc Châu. Lần rao bán nào của các shop này cũng không đủ để đáp ứng cho khách. Bởi vì lượng khách đặt mua quá nhiều, trong khi đào chưa về kịp.

Chị N.Thủy, chủ một shop bán đào Mộc Châu những ngày này cho biết: “Ngày nào shop của mình cũng cố gắng lấy từ 60 kg đến 1 tạ đào Mộc Châu về bán. Thế nhưng số lượng đào luôn không đủ bán cho khách.

Vì khách hàng đặt mua quá nhiều, chủ yếu là các chị em. Nhất là hôm nào trời mưa, người dân vùng cao không đi lấy được đào để gửi về Hà Nội cho mình khiến khách hàng hỏi quá nhiều luôn. Lúc ấy mình lại phải thông báo cụ thể và ghim các đơn hàng để khi có hàng, mình lập tức ship cho khách”.

Đào Mộc Châu đầu mùa bán online 55 ngàn đồng/kg vẫn ‘cháy hàng’

Đào Mộc Châu đầu mùa bán online 55 ngàn đồng/kg vẫn ‘cháy hàng’

Đào Mộc Châu đầu mùa bán online 55 ngàn đồng/kg vẫn ‘cháy hàng’

Chị N.Thủy cho biết, khi lấy đào trên Mộc Châu, chị phải mua với giá 25 ngàn đồng/1kg. Với những loại quả nhỏ hơn thì giá chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng. Tuy nhiên, chị thường chỉ nhập lấy quả to về bán cho khách.

“Khách Hà Nội rất sành ăn nên mình thường lấy loại to nhất về bán lẻ. Giá lấy tại Mộc Châu đã khoảng 25.000 đồng một kg. Sau đó, trừ nhân công và công vận chuyển ra, về Hà Nội mình bán 55 ngàn đồng/kg. Với giá tiền này, mỗi kg đào mình được lãi khoảng 10-15 ngàn đồng/1kg”, người chủ bán đào thừa nhận.

Theo người phụ nữ bán đào Mộc Châu này chia sẻ, ở Mộc Châu có 2 loại đào là đào trắng và đào đỏ. Đào đỏ quả to, số lượng ít hơn và được nhiều người sành ăn lựa chọn nên được giá hơn hẳn đào trắng.

“Đào Mộc Châu thơm ngon, chín ngọt không chát. Khi chín, đào có màu vàng hoặc phớt đỏ, đào ăn lại giòn, hương thơm và rất ngọt mát. Nếu muốn ăn luôn thì khách hàng nên chọn quả to và chín tới. Còn nếu chọn mang về ăn dần thì nên chọn những quả hơi xanh để dễ bảo quản và ăn dần không lo đào hỏng”.

Đào Mộc Châu đầu mùa bán online 55 ngàn đồng/kg vẫn ‘cháy hàng’

Đào Mộc Châu đầu mùa bán online 55 ngàn đồng/kg vẫn ‘cháy hàng’

Là một bà nội trợ rất thích ăn hoa quả theo mùa, đặc biệt là những loại quả mùa hè có ở Mộc Châu nên những ngày này chị Quế, 29 tuổi thường xuyên lên mạng đặt 1-2 kg đào hoặc mận Mộc Châu về ăn.

Theo chị Quế, lâu nay chị đặt hàng hoa quả theo mùa ở một shop online quen trên mạng. Vì thế, cứ mùa nào, chị mua loại quả đó. Mùa này đang là mùa đào nên chị thường mua loại quả này về ăn.

“Mua ở shop hoa quả theo mùa quen này được cái mình rất yên tâm. Hoa quả ở đây chủ yếu lấy ở Mộc Châu về nên hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất hay chất bảo quản. Nói chung, yên tâm là loại quả sạch, không phải đào Trung Quốc cũng như đào loại. Vì khi đến đó lấy hàng, chủ hàng cũng thường livetream luôn cảnh nhập hàng, cảnh cho lên xe cũng như cảnh về Hà Nội bán”, chị Quế kể lại.

Theo chị Quế cho biết, 1kg đào Mộc Châu có giá bán từ 50-55 ngàn đồng. Để chủ hàng ship qua tận nhà, những vị khách như chị thường phải đặt từ 3 kg trở lên.

“Lần nào đặt mua mình cũng mua từ 3kg đào trở lên về ăn dần. Có nhiều lúc thèm ăn nhưng cũng không mua được đào, nhất là vào những ngày mưa. Bởi vì ngày mưa việc nhập và ship hàng cũng chậm trễ”.

Bà nội trợ này cũng nói, ngoài mua đào về ăn như một loại quả tươi thơm ngon thì nhà chị còn tận dụng đào Mộc Châu đầu mùa để làm trà đào giải nhiệt mùa hè. Bà nội trợ này cũng làm nhiều loại đồ uống, sinh tố, cocktail, hoặc dùng đào làm nguyên liệu để chế biến nhiều loại bánh.

Đào Mộc Châu đầu mùa bán online 55 ngàn đồng/kg vẫn ‘cháy hàng’

Đào Mộc Châu đầu mùa bán online 55 ngàn đồng/kg vẫn ‘cháy hàng’

Đào Mộc Châu

“Khi làm trà đào hay đồ uống, sinh tố hoặc làm bánh thì hương vị của chúng rất thơm ngon, ấn tượng. Bởi thế, nhà mình ai cũng thích ăn”, chị Quế nhận xét.

Cũng theo bà nội trợ sành ăn đào Mộc Châu này, mùa tháng 5 này đào đầu mùa nên ăn rất ngon, giòn. Tuy nhiên, bạn nên tinh ý lựa chọn nếu không có thể mua phải đào Trung Quốc: “Nên nhớ, ở Việt Nam không có loại đào nào vỏ trơn không lông. Và những ngày cuối mùa đào Mộc Châu, nếu thích ăn đào nên mua nhiều để dự trữ làm sinh tố, trà đào giải nhiệt hoặc các loại bánh trái khác. Vì đào là loại quả theo mùa nên khi hết mùa cần phải chờ đến sang năm mới thưởng thức được”.

Vân Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm