Đang bóc bề bề cho con dâu thì bị "dạy đời", phản ứng của mẹ chồng khiến người lạ "đứng hình", nàng dâu "mát ruột"

2020-08-23 17:26
- Người không quen thật sự choáng sau màn góp ý của bà mẹ chồng trong khi đang bóc bóc bề bề.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn tiềm ẩn những mâu thuẫn, tranh cãi từ chuyện chăm con, nuôi con, làm việc nhà, nấu ăn, cách chi tiêu... Nhưng không phải mẹ chồng - nàng dâu nào cũng suốt ngày đành hanh, ghét bỏ nhau đến mức không thể sống chung.

Nếu như mẹ chồng và nàng dâu biết hạ thấp cái tôi, chia sẻ và động viên, quan tâm nhau thì chắc chắn mối quan hệ này sẽ không có sóng gió. Mới đây, một cô gái kể về người mẹ chồng luôn quan tâm mình từ những việc làm nhỏ nhất.

Nàng dâu kể: "Mẹ chồng có kiểu hay bóc tôm, cua cho mình ăn. Mặc dù mình đã gàn lại là “Thôi mẹ ăn đi, con tự bóc được rồi”. Nhà mình thì thấy đó là bình thường nhưng đối với mấy bà thích quan tâm chuyện thiên hạ thì không phải là chuyện thường".

Mới đây, trong buổi đi ăn cỗ, mẹ chồng bóc bề bề cho nàng dâu ăn nhưng một bà không quen biết đã phản ứng ngay với hành động này: "Con dâu, cháu dâu tôi chả bao giờ được bóc cho như thế đâu, kệ nó cho tự gắp làm sao mà bà cứ phải bóc vậy nhỉ".

Đang bóc bề bề cho con dâu thì bị dạy đời, phản ứng của mẹ chồng khiến người lạ đứng hình, nàng dâu mát ruột

Nàng dâu và mẹ chồng vô cùng choáng trước phản ứng của một người không biết. Bởi cách quan tâm trong gia đình là chuyện riêng, một người bên ngoài sẽ khó có thể hiểu được. Nàng dâu tưởng mẹ chồng sẽ im lặng, nhưng không ngờ bà nói một câu chắc nịch: "Con dâu cũng là con, ở nhà tôi không có phân biệt con trai hay con dâu gì cả, tôi bóc cho nó là chuyện nhà tôi. Bà sống thế chắc con dâu bà nó quý bà lắm nhở”.

Nàng dâu cảm giác được quan tâm và được bênh vực trong tình huống này. Điều đó cho thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 người. Cô gái đăng câu chuyện lên mạng để hỏi về việc liệu bề bề cho con dâu có gì sai? Nhiều cư dân mạng cho rằng đó là chuyện bình thường trong cuộc sống, không có gì đáng lên án.

Một người nêu quan điểm: "Con nào cũng là con cả. Mẹ đối tốt với con thì sau con có hiếu với mẹ. Bà nào không làm được thế chẳng qua ghen tị thôi".

"Mẹ bóc tôm cho con dâu là chuyện quá đỗi bt ở nhà mình, chả có gì sai ở đây cả, chỉ là người con dâu có nhận thấy sự tử tế đó để mà sống và đối xử tốt ngược lại với mẹ chồng hay không thôi", một anh chàng bình luận.

AM