Than thở ăn sau mà cả nhà để phần cơm tanh bành, bẩn thỉu, nàng dâu bị chị em "bóc mẽ" câu like bịa đặt

Emdep.vn - Nhiều người nhận ra sự vô lý ở chi tiết số bát trong mâm cơm và cho rằng chỉ là câu like.

Trong gia đình, câu chuyện người ăn trước người ăn sau là điều không có gì lạ. Tuy nhiên, người ăn trước thường chú ý để phần cho người ăn sau một cách cẩn thận, sạch sẽ để người ăn sau cảm thấy được tôn trọng và ngon miệng.

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng được như vậy. Mới đây, một nàng dâu đã chia sẻ hình ảnh về một mâm cơm tanh bành sau khi ăn với lời than thở. Người này viết: "Có mẹ cho con ăn xong quay lại mâm cơm còn như này không. Nhà 10 người, dâu lớn dâu bé ở chung ăn chung. Cô út thì chả bao giờ động một tí gì vào việc nhà kể cả là phơi quần áo của chính mình. Nhờ trông cháu cũng được lát rồi gào lên bảo con ai tự mà trông, không có thời gian nhưng suốt ngày chỉ trang điểm, ôm điện thoại chụp hình tự sướng đăng Facebook cả ngày".

Nhiều người tỏ ra phẫn nộ về cách đối xử này của nhà chồng người chia sẻ. Bởi, không ai có thể nuốt nổi khi nhìn mâm cơm bung bét đồ ăn, bát đã ăn xong nằm chỏng chơ trên mâm, các đĩa thức ăn đã vơi dần... Với việc để phần cơm như vậy không khác gì là ăn thừa. Chắc chắn người ăn sau sẽ cảm thấy tủi thân và không được tôn trọng.

Thế nhưng, một số ý kiến khác lại cho rằng, đây chỉ là trò câu like không đúng sự thật. Bởi người chia sẻ viết nhà có 10 người ngồi một mâm cơm, không chỉ lượng thức ăn không đủ mà số bát trên mâm cũng chỉ có 3-4 chiếc. Câu hỏi đặt ra là không lẽ 10 người ăn chung bát với nhau? Lượng thức ăn cũng chỉ đủ cho 3-4 người ăn hòa toàn không thể đủ cho 10 người ăn.

"Chắc chắn là muốn bán hàng nên câu like bằng cách này, bịa chuyện thì cũng nên vừa phải và hợp lý. Lần sau bịa chuyện nên đếm đủ số bát đã nhé", một người chia sẻ.

Có người cho rằng: "Mười người ngồi vào một cái mâm cơm để ăn? Chắc chắn đây là câu chuyện câu like cho vui rồi. Một mâm này ăn 4-5 người cũng chưa chắc đã đủ chứ đừng nói 10 người ăn".

Tuy nhiên, bỏ qua chuyện câu like, nhiều ý kiến cho rằng, nếu có trường hợp con dâu phải ăn sau thì bản thân người trong nhà nên có ý thức để phần cơm, thức ăn riêng cẩn thận và sạch sẽ. Bởi khi có cơm phần như vậy vừa cảm thấy ngon miệng lại cảm giác được quan tâm, tôn trọng.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm