Dân văn phòng hí hửng khoe tiền lì xì ngày đầu năm, có người đếm tiền triệu hi vọng nhiều lộc lá

Emdep.vn - Nhiều cư dân mạng vui mừng khi nhận được nhiều phong bao lì xì dịp đầu năm.

Hôm nay 30/1 tức mùng 6 Tết là ngày đầu tiên đi làm trở lại. Ngày đầu năm đi làm cũng là dịp mà các công ty tổ chức gặp mặt sau kỳ nghỉ Tết dài. Thông thường, ngày đầu năm cũng là lúc nhân viên văn phòng được lì xì rất nhiều. Từ sáng nay, Facebook ngập tràn hình ảnh khoe tiền lì xì. Tại các văn phòng, từ sáng sớm, mọi người cũng rộn ràng chuẩn bị các phong bao lì xì để tặng cho đồng nghiệp, bạn bè ngay dịp đầu năm.

Lì xì là phiên âm của từ “lợi thị” trong tiếng Trung, có nghĩa là được lợi, được tiền, được may mắn. Do đó, tiền lì xì là tiền đem lại cái may mắn, điều lành, điều tốt cho trẻ em dịp đầu năm.

Ý nghĩa của phong bao lì xì không nằm ở số tiền mừng mà quan trọng là ở thiện ý, ý nghĩa tốt đẹp của hành động. Tiền lì xì không quy định là mệnh giá nào, thường là những món tiền nhỏ, gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn.

Phong bao là tượng trưng cho sự kín đáo, không so bì hơn thua, để tránh dẫn đến những xích mích không đáng có. Màu đỏ của chiếc bao lì xì tượng trưng cho màu như ý, cát tường, thịnh vượng trong suốt cả năm.

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm