Cuối tuần làm pizza đổi món cho con ăn, bà nội trợ "khóc thét" với sản phẩm "kinh dị" sau khi nướng

2020-08-16 21:38
- Nếu như nướng không đúng kỹ thuật thì nguyên liệu và đế bánh pizza cháy là chuyện bình thường.

Pizza là món ăn ngon được nhiều gia đình lựa chọn khi ăn ở nhà hàng. Tuy nhiên, trong lúc dịch Covid-19 như thế này, không ít bà nội trợ đảm đang lựa chọn làm tại gia cho chồng con thưởng thức, vừa rẻ lại an toàn cho cả nhà. Thế nhưng, pizza tưởng dễ mà không dễ. Sau khi đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị mà nướng không khéo hoàn toàn có thể hỏng hoàn toàn chiếc pizza.

Cuối tuần làm pizza cho con ăn, bà nội trợ khóc thét với sản phẩm kinh dị sau khi nướng

Một bà nội trợ đã chia sẻ hình ảnh chiếc pizza với nguyên liệu dính chặt nhau, có chỗ cháy đến mức không thể ăn được. Người này viết: "Hồ hởi đổi món cuối tuần cho các con ăn mà cuối cùng chúng nó tiu nghỉu vì sản phẩm quá tay của con mẹ. Thôi nhá, từ giờ chừa đổi món".

Chiếc pizza phủ đầy nguyên liệu lẽ ra sẽ rất ngon và hấp dẫn thì bị hỏng hoàn toàn. Sau khi có người thắc mắc nguyên nhân, bà nội trợ này lý giải: "Mình tưởng tắt lò rồi mà không hiểu sao lại vặn thêm nữa, thêm hẳn 190 độ".

Khi pizza đã đến độ chín đã vừa ăn, giòn và ngon, nguyên liệu thơm nức mũi. Thế nhưng, nếu tiếp tục nướng ở nhiệt độ cao thì rất có thể cả nguyên liệu và đế bị cháy.

Nếu làm pizza, chị em cần nhớ kỹ mức nhiệt nướng phù hợp.  Thời gian nướng từ 5 đến 7 phút. Khi lớp vỏ bắt đầu có màu nâu và mùi bánh pizza tuyệt vời trong không khí, chiếc bánh đã hoàn thành.

Ngoài lò nướng, chị em có thể học cách nướng bằng chảo tại nhà. Thời gian nướng từ 17-20 phút, khi cảm thấy chín thì tắt bếp và bày pizza ra đĩa.

AM

12 cung Hoàng đạo có bao nhiêu tình yêu đích thực trong suốt cuộc đời?