Cuối tháng nhà hết tiền, chồng có 10 triệu tiết kiệm vẫn không chịu chi còn nói với vợ đang bầu một câu làm chị em nổi giận

Emdep.vn - Nhiều chị em tức giận về cách cư xử của người chồng quá ki bo và keo kiệt.

Ngoài tình yêu, sự chia sẻ thì cuộc sống vợ chồng cũng không thể thiếu được tiền bạc. Bởi nói gì thì nói, khi có đủ tiền thì những tranh cãi cũng ít hơn. Nếu như không có tiền lại xảy ra những xích mích không đáng có, chưa kể gây nên xung đột và thậm chí là ly hôn.

Mới đây, một người vợ trẻ than thở chuyện cuối tháng hết tiền mà nhiều người cũng nghĩ cám cảnh. "Nghĩ cảnh bầu bì không có tiền mà chán. Cuối tháng cả 2 vợ chồng đều hết tiền. Trưa nhà hết đồ ăn, em đói quá bảo chồng trích 100.000 đồng trong tủ ra mua đồ về 2 vợ chồng ăn (anh ấy có tiết kiệm riêng 10 triệu). Em bảo mấy hôm nữa lấy lương bù vào. Nhưng chồng nhất định không chịu, bảo anh hết đói rồi, e đói thì xuống nấu tạm mỳ tôm ăn, chứ tiền anh không thích phá ra. Mà thật sự xưa nay kể cả thời sinh viên em cũng không bao giờ ăn nổi 1 bát mỳ, mà đag bầu bì ăn mỳ tôm thì có chất gì chứ".

Người vợ trẻ cho hay, trong túi còn hơn 100.000 đồng nhưng còn phải mua đồ ăn cho đứa con đầu mỗi sáng. Còn chồng không chịu chi tiền thà để cô ăn mỳ. "Thật sự 1 bữa ăn chả là gì nhưng em thấy tủi thân quá. Mình đang bụng mang dạ chửa con của chồng chứ chẳng phải con ai, tiền dành lại cũng chỉ để con có đồng ăn sáng, ngay sáng nay chồng hết tiền túi cũg lấy 50.000 đồng của em đi mua đồ ăn sáng. Em có thì em đưa thôi. Nhưng không nghĩ đến lúc mình đói lão kệ mình thế. Thật sự chán các chị ạ", cô gái nói.

Cuối tháng nhà hết tiền, chồng có 10 triệu tiết kiệm vẫn không chịu chi còn nói với vợ đang bầu một câu làm chị em nổi giận

Câu chuyện của cô gái kể khiến nhiều người đồng cảm, chia sẻ nhưng lại nhận thấy người chồng quá ki bo và keo kiệt. Giả sử không có tiền thì không nói nhưng khoản tiết kiệm cũng nên dùng khi túng quẫn không còn đồng nào. Chưa kể vợ mang bầu mà bảo đi ăn mỳ quả thật làm cho chị em cảm thấy không đồng tình. Bởi, trong quá trình mang thai rất cần dinh dưỡng và phải ăn đủ chất nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.

"Chồng ki bo thế, tiết kiệm một núi tiền mà vợ và con đói thì có gì vui chứ. Bạn phải nói chuyện cho chồng hiểu về quan điểm chi tiêu, không thể vậy được", một người nói.

"Thế bảo với chồng ăn mỳ 1 tháng xem có chịu được không, cứ cho ăn tầm 1 tuần là đủ biết thế nào rồi. Chồng mà kiểu đó sau này cũng đến khổ thôi", một người bình luận.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm