Mẹ đơn thân chia sẻ hình ảnh loạt phong bì với đủ khoản chi tiêu ghi bên ngoài, biết mục đích đằng sau ai cũng khâm phục

Emdep.vn - Người mẹ đơn thân phải đau đầu với những khoản chi tiêu và đây là cách để cô có thể đảm bảo được tài chính cho 2 mẹ con.

Làm single mom không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Nhìn bề ngoai, mẹ đơn thân có vẻ như không phải vướng bận chuyện làm dâu hay chuyện vợ chồng xích mích nhưng ai làm mẹ đơn thân cũng phải chuẩn bị tâm lý cho chính bản thân và thậm chí mạnh mẽ hơn rất nhiều so với người khác để tự đương đầu với những khó khăn thử thách trong khi chăm sóc con mà không có bàn tay người chồng giúp đỡ. Làm mẹ đơn thân có thể cảm  thấy bình thường khi cuộc sống êm đềm trôi qua nhưng có lẽ khi sóng gió xảy ra thì mới thấy cần sự cố gắng đến nhường nào.

Mới đây một bà mẹ đơn thân chia sẻ: "Mình là đứa chi tiêu luôn có chủ đích và quy định rõ ràng rành mạch. Nếu một tháng chi tiêu vượt quá mức quy định thì số tiền đó mình sẽ vay bên ngoài và "kéo cày trả nợ ". Một mình tự tay chăm sóc, nuôi nấng, hi sinh bản thân cho con đến giờ phút này cảm thấy chưa bao giờ khiến con và mình thiệt thòi. Cuộc sống tuy không cao sang nhưng đầy đủ, bình yên và cảm thấy mình thật là mạnh mẽ biết nhường nào".

Hình ảnh người mẹ đơn thân này chia sẻ là hàng loạt phong bì với các khoản chi tiêu được để riêng một cách rất chi tiết và cẩn thận. Ví dụ tiền nhà và điện nước, tiền xăng xe và điện thoại, tiền ăn hằng ngày, tiền ăn sáng của con gái, sữa chua, sữa uống, tiền học thêm...

Nếu như một người vợ có chồng giúp đỡ cũng sẽ tính toán chi tiêu nhưng không đến mức phải cân đo đong đếm thế này. Khi một người làm mẹ đơn thân có nghĩa mọi thứ phải tự lo kể cả chi tiêu mà trong cuộc sống chuyện chi tiêu không hề đơn giản.

Việc làm của bà mẹ đơn thân này khiến cư dân mạng khen ngợi là biết cách chi tiêu và vun vén được cho 2 mẹ con.

"Đúng rồi cuộc sống phải có kế hoạch từ trước không thể chi tiêu vô tội vạ được. Làm mẹ đơn thân đã vất vả rồi, chuyện lo cho các khoản chi tiêu, nuôi con cũng mệt mỏi không kém. Cố lên bạn", một người nói.

Có người bình luận: "Bạn làm như vậy là hợp lý và đúng đắn, có người chi tiêu chẳng có tính toán gì nên lúc nào cũng đau đầu và vay mượn loạn cả lên",

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm