Cuộc sống vất vả mưu sinh của 2 vợ chồng bất hạnh hàng ngày vượt lên số phận để yêu thương nhau

Emdep.vn - Anh ít hơn chị 7 tuổi, mù cả hai mắt, bị cha mẹ bỏ rơi ngay từ khi còn nhỏ. Chị bị khuyết tật do nhiễm chất độc da cam, đi lại khó khăn. Họ quen rồi yêu nhau qua mạng xã hội. Tình yêu của họ đơn hoa kết trái bằng một cô con gái xinh xắn.

Hai mảnh đời chắp vá

Anh Ksor Mlanh (25 tuổi, Gia Lai) sinh ra đã phải gánh chịu bất hạnh khi bị mù cả hai mắt. Anh lớn lên tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai.

Sau này, khi đủ lớn, anh mới biết mình bị cha mẹ bỏ rơi khi còn nhỏ và lớn lên trong tình thương yêu của những người xa lạ.

Dù bị mù cả hai mắt nhưng Mlanh cũng được học chữ nổi. Sau này, anh được trung tâm đào tạo nghề tẩm quất, bấm huyệt, những mong có một công ăn việc làm, nuôi sống bản thân.

Năm 2015, anh ra Hà Nội làm cho một cơ sở tẩm quất, bấm huyệt dành cho người mù. Trong thời gian này, anh được tiếp xúc với mạng xã hội facbook theo cách riêng của người khuyết tật. Qua facebook, anh Mlanh quen với chị Nguyễn Thị Hằng (32 tuổi, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

Trong thời gian chăm sóc con tại bệnh viện, hoàn cảnh vợ chồng chị Hằng nhận được chia sẻ của rất nhiều người.

Chị Hằng có số phận bất hạnh không kém khi bị nhiễm chất độc da cam từ người bố. Chị bị khuyết tật bẩm sinh, chân khoèo, đi chân thấp chân cao, không thể ngồi xổm, không làm được việc nặng. Cũng vì bệnh tật, hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên mãi chị chẳng lấy được chồng.

Từ ngày biết nhau, hai người thường xuyên chuyện trò với nhau qua kết nối video của facebook rồi yêu nhau lúc nào không hay. Sau một năm quen biết qua thế giới ảo, hai người hẹn gặp nhau rồi nên duyên vợ chồng.

Sau khi cưới, anh Mlanh về ở rể nhà vợ. Sẵn có nghề tẩm quất, bấm huyệt, anh xin làm tại một cơ sở tẩm quất của hội người mù ở thị trấn Yên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để kiếm thu nhập, trang trải cuộc sống. Chỉ thỉnh thoảng anh mới nhờ người đưa về thăm nhà một lần. Hạnh phúc càng nhân lên khi một năm sau ngày cưới, cô con gái đầu lòng chào đời.

Cố gắng vượt lên số phận để yêu thương nhau

Vì bố mẹ đều gánh chịu bất hạnh nên con gái chào đời cũng không được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. 8 tháng tuổi nhưng bé Ksor Nguyễn Minh (con gái chị Hằng) thường xuyên ốm vặt với những chứng bệnh như viêm phổi, viêm ruột, viêm tai giữa... thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà.

Vừa rồi, do bị ốm nặng nên bé Minh được đưa thẳng xuống bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu. Cũng may hoàn cảnh gia đình chị Hằng nhận được sự quan tâm, đồng cảm của đội ngũ y bác sỹ và người nhà những bệnh nhân khác.

"Trong thời gian chăm con tại bệnh viện, không có tiền, cả gia đình tôi sống phụ thuộc vào những suất cơm, cháo từ thiện. Biết được hoàn cảnh khó khăn của tôi, người cho tiền, người cho sữa, bỉm... Không những thế, phía y bác sỹ cũng rất quan tâm đến tình tình bệnh của con gái tôi.

Trong ngày xuất viện trở về, mọi người trong bệnh viện còn ủng hộ người vài chục nghìn để vợ chồng tôi có tiền xe đưa con về quê", chị Hằng kể lại.

Vì bệnh tật, đi lại khó khăn, không thể ngồi nên chị Hằng không thể lao động, chỉ ở nhà chăm sóc con. Cuộc sống của gia đình chị Hằng phụ thuộc vào đồng tiền công ít ỏi mà chồng nhận được từ nghề tẩm quất, bấm huyệt hàng tháng gửi về.

Do ảnh hưởng từ cha mẹ nên con gái vợ chồng chị Hằng sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau

"Mùa hè nhiều khách, tôi còn kiếm được mỗi tháng 2 đến 3 triệu đồng đưa về cho vợ trang trải cuộc sống. Mùa đông lạnh, khách không có, thất nghiệp triền miên, may mắn lắm thì đủ tiền ăn uống trong ngày. Thời gian gần đây con ốm đau suốt, tôi lại không có việc làm nên đã trở về cùng vợ chăm sóc con", anh Mlanh chia sẻ.

Vừa rồi, vợ chồng chị Hằng được quỹ chất độc da cam hỗ trợ 27 triệu đồng. Vay mượn thêm, anh chị làm một căn nhà nhỏ trên đất ông bà ngoại cho vợ chồng chị ra ở riêng.

"Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn, càng khó khăn hơn khi vợ chồng tôi không được lành lặn, khỏe mạnh. Thế nhưng, chúng tôi luôn tự nhủ phải sống lạc quan, vui vẻ, phải cố gắng vượt qua số phận để được yêu thương nhau. Dù phía trước còn nhiều vất vả nhưng tôi rất hạnh phúc và hài lòng với những gì mình đang có", chị Hằng kể..

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm