Cuộc đời tăm tối của người đàn bà sống gần cả cuộc đời trong trại giam

Emdep.vn - Đã sống hơn nửa cuộc đời nhưng có lẽ thời gian ngồi tù của Tâm nhiều hơn thời gian ở bên gia đình. Ngày trước, Tâm cũng từng có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, khi con mới vừa 3 tuổi thì Tâm bị bắt. Tâm ngồi tù, gia đình tan vỡ.

Vừa thoát án tử lại lao thân vào ma túy

Đứng trước vành móng ngựa, Trần Thị Tâm (SN 1973, ngụ phường Cửa Nam, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) luôn cúi gằm mặt. Suốt buổi diễn ra phiên tòa, bị cáo cố tình né tránh ống kính PV bằng cách xõa mái tóc dài che lấp khuôn mặt. Chỉ những khi được Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi đến, Tâm mới rụt rè ngước mặt lên trả lời những câu hỏi của hội thẩm.

Năm 1999 khi mới 26 tuổi, Tâm trở thành một chân rết đắc lực trong đường dây mua bán trái phép ma túy khủng và bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tử hình.

Trần Thị Tâm tại phiên tòa

Cứ nghĩ cuộc đời của Tâm chấm dứt từ đó. Nhưng rồi, cơ hội sống lại đến với Tâm khi là một trong những phạm nhân được chủ tịch nước ân xá từ án tử xuống án chung thân. Năm 2013 Tâm ra tù sau 20 năm thi hành án.

Ai cũng nghĩ, suốt hàng chục năm ngồi tù bóc lịch sẽ giúp Tâm sẽ thay đổi tâm tính, tu chí làm ăn, làm lại cuộc đời. Nhưng sau khi ra tù, không có công ăn việc làm ổn định cộng với lòng tham bất chính, Tâm lại tiếp tục sa chân.

Ra tù chưa được bao lâu, Tâm kết thân với người bạn tù Đinh Thị Tuyết Minh (SN 1967, ngụ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội). Minh cũng từng có 5 tiền án về các hành vi đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn trại, từng bị kết án chung thân với hành vi “mua bán trái phép chất ma túy” và mới ra tù năm 2013. Hai đối tượng này từ đó cấu kết với nhau vận chuyển ma túy từ Hà Nội vào Nghệ An bán kiếm lời.

Người đàn bà sống gần cả cuộc đời trong trại giam vì ma túy

Do quen biết từ trước nên tháng 4/2016, Minh hợp đồng mua 1,4 kg ma túy của Hoàng Thị Ngoan (SN 1957, ngụ xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội) để đưa vào TP Vinh cho Tâm tiêu thụ.

Ngày 19/5/2016, Minh và Ngoan đang giao hàng tại TP Vinh thì bị cơ quan công an TP Vinh bắt giữ. Qua điều tra, công an tiến hành bắt Tâm và Hoàng Mậu Tuấn (SN 1967, em trai của Ngoan).

Cuộc đời tăm tối của người phụ nữ ở tù nhiều hơn ở nhà

Đã sống hơn nửa cuộc đời nhưng có lẽ thời gian ngồi tù của Tâm nhiều hơn thời gian ở bên gia đình. Ngày trước, Tâm cũng từng có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, khi con mới vừa 3 tuổi thì Tâm bị bắt. Tâm ngồi tù, gia đình tan vỡ.

Người đàn bà sống gần cả cuộc đời trong trại giam vì ma túy

Sau khi xem xét tình tiết vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt Tâm mức án 20 năm tù giam. Hai đồng phạm của Tâm là Đinh Thị Tuyết Minh và Hoàng Thị Ngoan mỗi bị cáo 20 năm tù. Hoàng Mậu Tuấn lãnh 7 tháng tù giam về tội “che giấu tội phạm”.

Nghe xong bản án dành cho mình, Tâm đứng lặng, không chút cảm xúc. Người phụ nữ này tỏ ra bất cần đời vì biết rằng quãng đời phía trước bị cáo đối diện chỉ là một màu tăm tối.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm