Cứ ngỡ "ăn cơm trước kẻng" bị nhà chồng khinh, ai ngờ cô gái lại được bố mẹ chồng "nâng như nâng trứng" khiến hàng triệu chị em ghen tỵ

Emdep.vn - Có rất nhiều cô gái lo sợ cảnh mang thai trước khi cưới sẽ bị nhà chồng khinh thường, miệt thị. Ấy vậy nhưng có nhiều trường hợp nhà chồng đối xử trái ngược hoàn toàn, bố mẹ chồng không những không xem thường mà còn chăm sóc, yêu thương và đối xử với con dâu như bà hoàng.

Chuyện "ăn cơm trước kẻng" đã không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Đa số các cô gái khi đã trót dại mang thai trước khi cưới thường bị bố mẹ chồng khinh thường ra mặt rồi mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu xưa nay vẫn luôn chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Nguyên nhân, thường chẳng có gì to tát, đều là những chuyện vụn vặt trong gia đình như nêm nấu nướng không hợp khẩu vị, giờ giấc sinh hoạt không tương đồng... Thế nên, 10 cô gái đi lấy chồng thì 9 cô kêu ở với mẹ chồng sướng ít khổ nhiều. Chẳng may có cô con dâu nào khoe mẹ chồng yêu thương, chiều chuộng mình thì khiến các cô gái khác hờn ghen đỏ mắt.

Hạnh phúc khi được bố mẹ chồng yêu thương khi lỡ mang bầu trước khi cưới, cô nàng T.N.P không giấu nổi niềm vui nên đã lên mạng "khoe" với các mẹ khác.

Cứ ngỡ ăn cơm trước kẻng bị nhà chồng khinh, ai ngờ cô gái lại được bố mẹ chồng nâng như nâng trứng khiến hàng triệu chị em ghen tỵ

Nguyên văn đoạn chia sẻ đầy hạnh phúc của cô con dâu được nhà chồng yêu chiều:

"Mình có em bé trước khi cưới... Gia đình chồng thì kiểu gia giáo lễ nghi lắm cứ tưởng sẽ bị nói này nói nọ nhưng không hề các mẹ ạ.. Cưới về em chỉ làm dâu nửa tháng ở nhà chồng thôi... Mẹ chồng không cho em làm việc gì cả, từ việc nhẹ đến việc nặng... Thậm chí thấy em đi giày bị rách cả gót chân tối còn lên tận phòng tặng em đôi giày mới bảo "mẹ mua cho mày đi cho êm chân, đừng đi mấy đôi vớ vẩn nữa" ... Xong nửa đêm còn mang phích nước sôi + sữa lên phòng bảo "nửa đêm con có đói thì pha sữa mà uống"... ( lúc này chồg em không có nhà vì đi lên HN đi làm rồi ạ) ... Sáng thì em ngủ 8 rưỡi 9 giờ mới xuống mẹ cũng chẳng nói gì còn bảo em đi ăn uống gì đi rồi lên phòng mà nghỉ... Chồng em ít quan tâm gì nhưg được cái có mẹ chồng quan tâm, chăm sóc em lắm... Lúc chưa cưới cái gì mẹ cũng bênh em luôn... Nhiều lúc nghĩ không biết mình có phải may mắn không khi được làm con dâu mẹ.. Nhưng càng nghĩ lại càng buồn chồng mình các mẹ ạ.. Ai đời đã ở xa không hề có cái tin nhắn hỏi thăm vợ mình như thế nào. Cũng không cần biết vợ bầu bì có ăn được hay không... Nghĩ lại buồn quá".

Sau khi đăng tải, có rất nhiều cô gái khác đã gửi lời chúc mừng chị P vì hặp được nhà chồng tuyệt vời. Hội chị em ai cũng ao ước được một phần của cô gái tốt số trên. Tuy nhiên, cũng có nhiều người khuyên rằng không nên ỷ vào việc được bố mẹ chiều mà không biết điều khi ngày nào cũng dậy ngủ muộn...

Cứ ngỡ ăn cơm trước kẻng bị nhà chồng khinh, ai ngờ cô gái lại được bố mẹ chồng nâng như nâng trứng khiến hàng triệu chị em ghen tỵ

Cứ ngỡ ăn cơm trước kẻng bị nhà chồng khinh, ai ngờ cô gái lại được bố mẹ chồng nâng như nâng trứng khiến hàng triệu chị em ghen tỵ

Nickname Hoa Hoa bình luận: "Mẹ này giống mình lúc trước, người ta bảo được chồng quan tâm thi mẹ chồng hắt hủi, được mẹ chồng quan tâm thi chồng hờ hứng, thôi vui lên bạn ạ".

bạn Nga Luu To đồng cảm: "Em cũng chỉ bù lại được mẹ chồng thương thôi, chồng có cũng như không thôi".

Trong khi đó, độc giả có tên Thanh Khổng khuyên rằng: "Dù được mẹ chồng chiều nhưng làm dâu cũng nên có ý tứ chút bạn ạ. Sáng ngủ đến 6h - 6 rưỡi là được rồi, dậy đi chợ hoặc cùng mẹ chồng chuẩn bị bữa sáng thì sẽ càng được thương và tình cảm mẹ con sẽ được vun vén hơn. Không nên vì không thấy mẹ chồng nói gì là nghĩ người ta ko suy nghĩ gì".

Bạn Hà Thúy đồng quan điểm: "Đừng lạm dụng lòng tốt người khác, dù sao cũng bậc cha mẹ".

"Được mẹ chồng yêu thương nhưng cũng đừng vì như vậy mà cho là mình quan trọng. Ai chả mang bầu.. nhưng cứ ngủ đến 8-9h mới dậy bình thường thì không sao.. nhưng khi có mâu thuẫn gì thì ở đó mà nghe những lời khó nghe". - bạn Ly Le bày tỏ ý kiến.

Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị P cho biết: "Số mình may mắn khi gặp được bố mẹ chồng tuyệt vời. Bố mẹ chồng mình là những người cực kỳ hiền lành và rất tâm lý. Mẹ chồng chăm sóc mình như chính con đẻ vậy, mẹ con cũng hay tâm sự với nhau và ngày càng hiểu nhau hơn. Bố mẹ chồng không muốn mình dậy sớm vì dậy cũng không phải làm gì".

Chị P. kể tiếp: "Mẹ chồng mình rất tinh tế. Thấy mình đi đôi dép rách là lặng lẽ mua ngay cho mình một đôi dép mới. Nửa đêm còn mang phích nước sôi và sữa lên phòng bảo nửa đêm con có đói thì pha sữa mà uống, những lúc như thế minh rất cảm động và hạnh phúc khi có người mẹ chồng tuyệt vời".

"Chồng mình đi làm ăn xa nhưng lại ít quan tâm mình. May có bố mẹ chồng bù lại chữ không mình cũng buồn lắm" - Chị P cho biết thêm.

Anh Thơ 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm