Cụ bà 83 tuổi suốt 10 năm nay dắt rùa 50 kg đi dạo

Emdep.vn - Trong khi nhiều người cao tuổi thường nuôi chó, mèo làm vật nuôi thân thiết, một cụ bà ở Trường Xuân, thủ phủ của tỉnh Cát Lâm ở vùng Đông Bắc Trung Quốc lại chọn cho mình một chú rùa để nuôi dưỡng và bầu bạn suốt 10 năm trời.

Theo lời kể của cụ bà Hao Yulin, 10 năm trước bà có đến Vân Nam để chúc mừng cháu gái đỗ đại học và đã mua một chú rùa nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay với giá 900 tệ (tương đương 3.1 triệu đồng). Bà rất yêu quý chú rùa này và đặt tên cho nó là "Su Su".

Thích thú ngắm nhìn cụ bà dắt chú rùa 50 kg đi chơi mỗi ngày

Cụ bà ngày ngày nuôi dưỡng Su Su và luôn coi chú rùa là người bạn thân thiết, giúp bà đỡ cô quạnh tuổi già. Không uổng công bà chăm sóc, Su Su lớn nhanh như thổi và giờ đã nặng 50 kg, mai rùa đã đường kính đến 0.5m. 

Thích thú ngắm nhìn cụ bà dắt chú rùa 50 kg đi chơi mỗi ngày

Cụ bà Hao năm nay đã 83 tuổi vẫn ngày ngày chăm bẵm, bầu bạn với thú cưng của mình. Cụ bà kể rằng, mỗi ngày bà cho rùa ăn 4 quả cam, 1 quả táo, 1 quả trứng và 1 mẩu bánh mì.

Thích thú ngắm nhìn cụ bà dắt chú rùa 50 kg đi chơi mỗi ngày

Loài rùa mà cụ bà Hao nuôi thuộc giống rùa sulcata, có nguồn gốc từ châu Phi và là loài rùa lớn thứ ba trên thế giới với tuổi thọ của nó ước tính khoảng từ 50 đến 150 tuổi.

Cụ bà chia sẻ suốt 10 năm nay, cụ đều đưa chú rùa cưng đi dạo vào buổi sáng để đón ánh nắng mặt trời. 

cụ bà dắt chú rùa 50 kg đi chơi mỗi ngày

Đó là lý do những người hàng xóm thường gọi bà là "Bà cụ rùa". Theo nhận xét của mọi người thì Su Su là con vật hiền lành, không gây nguy hiểm cho bất cứ ai. 

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Tags : Từ khóaXem thêm