Con gái lấy chồng cách nhà 10km mà bố mẹ khóc nức nở trong ngày cưới, lý do đằng sau chắc chắn khiến ai cũng xúc động

Emdep.vn - Hình ảnh bố mẹ và con gái ôm nhau khóc ngày cưới có lẽ không phải là hiếm.

Con gái đi lấy chồng là ngày vui của gia đình bởi như vậy con đã trưởng thành để bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, đằng sau việc này cũng biết bao nỗi lo của cha mẹ. Và khi con gái về nhà chồng, khoảng cách với bố mẹ đẻ cũng nhiều hơn. Cho nên trong nhiều đám cưới người ta vẫn thấy hình ảnh cha mẹ khóc nức nở khi tiễn con về nhà chồng. Về phía con gái đi lấy chồng cũng sẽ khóc vì xúc động, vì thương bố mẹ và cũng biết bao âu lo với cuộc sống mới.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh ngày về nhà chồng. Cô gái viết: "Đây la Ba tao khi tao về nhà chồng.2 gia đình cách nhau 10km thôi mà như thế này đây". Hình ảnh chụp cho thấy người cha khóc nức nở vì thương con về nhà chồng, còn con dù trong ngày vui vẫn òa lên khóc vì nhớ bố mẹ khi phải sống ở nhà chồng và bắt đầu một cuộc sống mới. Nước mắt có thể là hạnh phúc khi con đã trưởng thành nhưng đó cũng là ẩn chứa biết bao lo lắng của cha mẹ.

Khi con gần đám cưới, cha mẹ lo lắng làm sao để ngày vui của con trọn vẹn nhất. Nhưng khi đám cưới đã hoàn thành, người làm cha làm mẹ lại bất an với những suy nghĩ khác con sẽ bắt đầu cuộc sống thế nào, liệu có hạnh phúc hay không, có được nhà chồng đối xử tốt hay không... 

Có người cho hay: "Thực ra cái bố mẹ khóc hay buồn không phải vì khoảng cách mà vì những lo lắng vu vơ vẫn hiểu là con gái mình rồi cũng phải lớn phải đi lấy chồng phải có cuộc sống hạnh phúc riêng nhưng cũng đồng thời bất an con mình giờ là con nhà người ta, rồi con mình có lạc lõng có xa lạ, liệu họ có đối xử tốt với con, có yêu thương còn rồi khi lạc lõng con có buồn nhiều không vẫn biết là con đã lớn đã đủ vững bước trên đôi chân của mình nhưng với bố mẹ con vẫn là đứa con gái bé bỏng luôn được nâng niu vỗ về".

"Khóc ở đây là nỗi lo nhiều hơn đó. Con gái trẻ măng, lấy chồng, ai chẳng lo. Bởi khi bắt đầu cuộc sống mới không có bố mẹ bên cạnh làm gì đơn giản", một người bình luận.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm