Còn 2 tháng nữa mới đến Trung Thu nhưng bánh nướng, bánh dẻo handmade đã nhan nhản chợ mạng

Emdep.vn - Nhiều chủ shop cho biết, mặc dù mở bán bánh Trung thu handmade từ rất sớm nhưng lượng hàng làm ra không kịp cung ứng cho khách khi có rất nhiều người có nhu cầu thưởng thức bánh Trung thu sớm.

Mặc dù phải đến gần 2 tháng nữa mới đến dịp Tết Trung thu nhưng các loại bánh nướng, bánh dẻo đã được bán rất nhiều trên mạng xã hội. Nhiều chủ shop cho biết, mặc dù mở bán từ rất sớm nhưng lượng hàng làm ra không kịp cung ứng cho khách khi có rất nhiều người có nhu cầu thưởng thức bánh Trung thu.

Chị Đào Mộc Anh - chủ một cửa hàng bán bánh handmade cho biết, so với mọi năm, thời gian bung hàng như hiện tại là khá sớm. Nhưng do nhu cầu của khách tăng cao nên ngay từ đầu tháng 6 nhuận âm lịch đã có người đặt hàng. Sản phẩm bánh được đặt nhiều là bánh trung thu truyền thống nhân cốm, đậu xanh trứng muối và trà xanh.

Giá cả trung bình cho bánh trung thu truyền thống các vị mà chị Mộc Anh bán ra là khoảng 30.000 đồng/chiếc bánh có trọng lượng 150grm, bánh có trọng lượng 200grm có giá khoảng 45.000 đồng.

Còn 2 tháng nữa mới đến Trung thu nhưng bánh nướng, bánh dẻo handmade đã xập xình chợ mạng

"Nhiều người đặt bánh trung thu để thắp hương ngày mùng 1, 15 rằm thì sẽ đặt trước khoảng 1 - 2 ngày sẽ có bánh. Khách hàng yêu thích bánh trung thu handmade vì bánh được làm thủ công, nguyên liệu sạch, nhân bánh tự sên và làm ngay trong ngày nên không lo chứa chất bảo quản, hương liệu như các loại nhân bánh bán sẵn" - chị Mộc Anh cho biết.

Chủ cửa hàng bánh handmade này cũng cho biết thêm, bánh trung thu ngon được làm từ nguyên liệu tươi và được chọn lọc tỉ mỉ, những khâu như sên - trộn nhân, nhào bột, lắp khuôn, nướng bánh luôn được đảm bảo vệ sinh khi người làm đều đeo găng tay và khẩu trang. Bánh màu lên tự nhiên vì không có chứa phẩm màu.

Bánh trung thu handmade có thời hạn sử dụng khá ngắn, đối với bánh nướng hạn sử dụng trong 5 - 7 ngày, bánh dẻo có hạn sử dụng chỉ 3 - 5 ngày. Vì thế, xưởng chỉ có thể làm bánh sát vào ngày khách đặt nên lượng công việc khá nhiều, đặc biệt là vào những ngày đầu tháng.

"Vào ngày 1/6 Âm lịch vừa qua, tôi nhận đơn trước 1 ngày và trả cho khách khoảng trên 500 chiếc bánh nướng, gần 300 bánh dẻo. Dự kiến từ nay đến dịp Tết Trung thu, sẽ có khoảng trên dưới 2000 chiếc bánh được bán ra theo nhu cầu của khách.

Nhiều người thích ăn bánh sớm lắm, thưởng thức được nhiều hơn. Nếu đợi đến khi qua Tết Trung thu mới ăn thì không còn thú vị nữa" - chị Mộc Anh nói.

Chị thường khuyên khách lấy bánh về sau 1 - 2 ngày mới ăn sẽ ngon hơn. Vì khi ấy bánh sẽ xuống dầu, ăn thơm và béo hơn.

Còn 2 tháng nữa mới đến Trung thu nhưng bánh nướng, bánh dẻo handmade đã xập xình chợ mạng

Chị Vũ Thương - chuyên làm và bán các loại bánh handmade trên facebook cũng chia sẻ, năm nay số lượng bánh trung thu handmade được bán ra so với cùng thời điểm năm ngoái tăng 40%.

"Cả một năm mới có 1 dịp Tết Trung thu nên nhiều người tranh thủ tìm mua bánh để ăn trước thời điểm Rằm tháng 8. Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, những loại bánh hình con giống, động vật ngộ nghĩnh cũng rất được nhiều phụ huynh đặt mua cho con". 

Giá của 1 hộp bánh Trung thu hình con giống 9 chiếc, mỗi chiếc nặng khoảng 100grm có giá khoảng 300.000 đồng/hộp, giá bán lẻ là 30.000 đồng/chiếc, nhân bánh thường là đậu xanh, trà xanh. Nhiều loại bánh trung thu có nhân đặc sắc như sầu riêng, mè đen, hạt sen thường có giá nhỉnh hơn một chút, khoảng 45.000 đồng/chiếc.

Ngoài bánh mua lẻ, nhiều người cũng đặt mua bánh theo hộp để tặng biếu. Việc thiết kế bao bì, hộp đựng cũng rất được các chủ cửa hàng bánh quan tâm. Việc tăng chất lượng bao bì cũng giúp tăng giá trị của bánh trung thu lên 15 - 20%.

"Ngoài các bánh có nhân đơn, tôi cũng làm bán bánh theo hộp. Giá của hộp 4 bánh mix vị loại 150grm có giá khoảng 220.000 đồng, nếu có nhân trứng muối thì giá 240.000 đồng/hộp. Giá bán lẻ cho mỗi bánh con giống là 30.000 đồng/con, có cả bánh trung thu đàn lợn trông rất đáng yêu giá 60.000 đồng/chiếc. Những loại bánh này rất được các em nhỏ yêu thích. Phụ huynh thường đặt mua khá nhiều để ăn dần" - chị Thương cho hay.

Còn 2 tháng nữa mới đến Trung thu nhưng bánh nướng, bánh dẻo handmade đã xập xình chợ mạng

Không thể phủ nhận việc làm bánh trung thu handmade đang là xu hướng hiện nay của các chị em. Việc bán bánh Trung thu trước rằm tháng 8 cả hơn tháng trời như thế này chắc chắn sẽ đem lại nguồn lợi không hề nhỏ.

Nếu tính đến trường hợp các chủ xưởng làm bánh trung thu từ các nguyên liệu được đóng gói sẵn thì sẽ lời ít nhất khoảng 10.000 - 15.000 đồng/chiếc bánh vì giá nguyên liệu tương đối rẻ.

"Giá nguyên liệu làm bánh trung thu không đắt, rất dễ kiếm. Ví dụ như nhân đậu xanh, nhân trà xanh, sầu riêng chẳng hạn. Những loại nhân đóng gói sẵn thường có giá khoảng 65.000 - 70.000 đồng/1kg có thể làm được đến hơn chục cái bánh, nếu chia đều số tiền thì chắc chắn tiền lời sẽ rất nhiều. Chưa kể nếu chủ cơ sở mua số lượng lớn còn được chiết khấu giá trị nữa" - chị Thương chia sẻ thẳng thắn.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm