Cô giáo tương lai đi chăn bò nghi bị hiếp và sát hại: Lời kể kinh hãi của người bố khi thấy con bị ném xác trong rừng

Giang Vương 2017-04-12 09:27
- “Cố giữ bình tĩnh, tôi lại gần và vén áo trên cổ con tôi xuống thì thấy có một vết bầm quanh cổ cùng một vết cứa ngang cổ. Tôi gào thét kêu lên và mọi người chạy đến”, ông Bàn tuyệt vọng kể lại.

Cố kìm nén trước nỗi mất mát to lớn, ông Bùi Văn Bàn, bố của chị Ên cho biết, Ên mới nhận kết quả thi công chức hệ giáo viên mầm non một trường ở Sơn La xong nên đang đợi ngày đi làm.

“Nó thấy bố mẹ vất vả nên từ khi học xong về nhà, mọi công việc từ đồng áng đến việc nhà nó lo hết. Hôm xảy ra sự việc, nó mới đi chăn bò được 2 hôm”, ông Bùi Văn Bàn cố kìm nén những giọt nước mắt khi kể về con gái cũng là cô giáo mầm non tương lai.

Cô giáo tương lai đi chăn bò nghi bị hiếp và sát hại: Lời kể kinh hãi của người bố khi thấy con bị ném xác trong rừng

Nạn nhân, Cô giáo mầm non tương lai Bùi Thị Ên.

Ông Bàn kể, chiều ngày 10/4, chị Bùi Thị Ên (SN 1993), ở xóm Ngay, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) cùng 8 người trong thôn lùa bò lên núi Cuông chăn, thả. Trước khi đi, chị Ên có mang theo cơm và buổi trưa không về.

Tuy nhiên, đến trưa, những người bạn cùng chăn bò có gọi điện cho chị nhưng không liên lạc được. Các bạn tưởng máy chị Ên bị hết pin hoặc ngoài vùng phủ sóng, mọi người tìm đến chòi canh nơi chị Ên chăn bò thì chỉ thấy nắm cơm và nước uống, không thấy chị Ên đâu không rõ.

“Tôi cứ nghĩ chắc Ên đi kiểm tra đàn bò hoặc lang thang đâu đó ngoài rừng”, một người bạn chăn bò cho biết.

Sự việc bắt đầu rúng động làng quê khi chiều về, cả đàn bò nhà ông Bàn trở về mà không thấy chị Ên đâu.

“Linh cảm có chuyện gì đó chẳng lành, tôi nhờ mọi người dân trong xóm đi tìm. Sau đó nhờ trưởng khu là ông Bùi Văn Xiến thông tin và nhờ mọi người đi tìm con gái”, ông Bàn cho biết.

Khi trời vừa nhá nhem tối, người cha già ngã quỵ khi thấy con gái mình nằm chết dưới tán cây rừng trong tình trạng quần áo bị quấn ngược lên cổ.

“Cố giữ bình tĩnh, tôi lại gần và vén áo trên cổ con tôi xuống thì thấy có một vết bầm quanh cổ cùng một vết cứa ngang cổ. Tôi gào thét kêu lên và mọi người chạy đến”, ông Bàn tuyệt vọng kể lại.

Cô giáo tương lại bị sát hại ở Hòa Bình: Qua lời kể người bố

Hiện trường nơi phát hiện ra thi thể nạn nhân

Ngay sau khi nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng Công an huyện Tân Lạc đã phối hợp với Đội hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã có mặt phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo tương lai Bùi Thị Ên.

Đến 2h sáng ngày 11/4, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức hậu sự.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến trưa ngày 11/4, lực lượng chức năng vẫn băng rừng lần theo dấu vết hiện trường để truy tìm thủ phạm.

Chia sẻ với phóng viên, Bùi Văn Khành, một trong 8 người chăn bò hôm ấy cùng chị Ên cho biết: “Con bé từ nhỏ tới lớn ngoan ngoãn, hiền lành, học giỏi. Đi học ở Hà Nội về lại lao vào việc đồng áng giúp bố mẹ. Ai ngờ…”.

Cô giáo tương lại bị sát hại ở Hòa Bình: Qua lời kể người bố

Người thân lo hậu sự cho nạn nhân.

“Không có ai như nó, người trong xóm thì đi chạy vạy từng bữa ăn, chỉ mong sao no cái bụng. Nhưng riêng nó thì đói cũng đi học. Nhà có tới 6 anh chị em nhưng nó vẫn cố học để thoát cảnh nghèo khó”, những người hàng xóm cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Xiến, trưởng khu 3, xóm Ngay cho biết, khoảng 16h ngày 11/4, ông nhận được thông báo từ phía gia đình đến Ban quản lý thôn nhờ tìm kiếm giúp Ên đi chăn bò chưa về. Sau khi mọi người đi tìm thì đến khoảng 17h40 phút, ông Bàn là người phát hiện ra con gái đầu tiên cách chòi nghỉ trưa khoảng 200 mét, dưới khu vực cây cối rậm rạp.

“Khi nghe tiếng ông Bàn hô hoán, gào thét, chúng tôi chạy đến thì thấy cháu Ên đã tử vong từ trước đó, quần áo bị kéo ngược lên trên cổ. Phần cổ bị bầm tím và có vết cắt ngang sắc lẹm”, ông Xiến cho biết.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Giang Vương

qc-mypoint