Cô gái trẻ vô duyên chen xếp hàng thanh toán còn hỗn láo với người lớn ở siêu thị khiến dân mạng dậy sóng

Emdep.vn - Từ câu chuyện trên, rất nhiều người bức xúc với thái độ tranh lượt vô duyên của cô gái. Họ cho rằng, gặp chú kia hiền nên chú nói lịch sự. Chứ gặp người khác là cô gái đã bị đánh túi bụi rồi.

Cách đây 8h, trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ trẻ, một phụ nữ có tên facebook B.C đã đăng tải lại một câu chuyện về việc xếp hàng đi mua sắm ở siêu thị. Câu chuyện trên đã khiến không ít người phải bức xúc.

Theo đó, B.C kể lại rằng: “Nhắn gửi bạn gái xấu tính, nhờ bạn mà anh đồng nghiệp của mình cùng mình thêm phần muốn ế!

Chuyện là trưa hôm qua mình với anh đồng nghiệp cũng FA- K.N có đi Big C Thăng Long mua sắm, gặp tình huống như thế ạ.

Có một chú đã đứng tuổi phải ngang ngửa bố mình tầm U60 đứng xếp hàng ngay sau mình để thanh toán. Mình thấy chú hiền hiền, cũng định nhường vì chả đi đâu vội cả. Nhưng đồ đã để lên quầy rồi. Hơn nữa chú cũng bảo: cảm ơn, chú xếp hàng cũng được. Nhanh làm gì đâu và đứng nép vào góc để đồ bên quầy thanh toán...

Cô gái trẻ vô duyên đã chen xếp hàng thanh toán còn hỗn láo với người lớn ở siêu thị khiến dân mạng dậy sóng

Cô gái trẻ vô duyên đã chen xếp hàng thanh toán còn hỗn láo với người lớn ở siêu thị khiến dân mạng dậy sóng

Bỗng ở đâu có bạn nữ này và một bạn khác đi cùng bạn ý chen ngang đứng ngay sau anh đồng nghiệp mình rồi cứ bô bô nói chuyện theo cái kiểu rất quan tâm tới câu chuyện đang nói, không có màng thế sự...
Mình đang thanh toán dở thì bạn ý chen ngang vào, để hết đồ lên... Chú đứng tuổi đứng sau mình giật mình bảo rất nhẹ nhàng: Cháu ơi, chú xếp hàng ngay sau các bạn này mà!

Bạn nữ này tỉnh bơ nói, chú xếp nhưng chú đi đâu nãy giờ, từ lúc các bạn này (ý nói mình & anh đồng nghiệp) đứng đây. Cháu đã đứng ngay đây rồi!

Chú kia có trình bày lại với giọng rất từ tốn thì bạn ý vênh mặt lên bảo: Loại người kiểu gì, đi rồi quay lại đòi lên luôn mà nghe được à?

Chỉ là chuyện vặt thôi nhưng làm mình, chú kia, anh đồng nghiệp của mình cảm thấy mất vui, thấy buồn buồn nguyên một ngày mùng 1 đầu tháng. Không biết nếu là các bạn gái khác sẽ xử sự như nào nhỉ?

Hoang mang quá. Chả lẽ văn hoá xếp hàng, kính trên nhường dưới lại tệ tới như vậy ạ?
Lúc đó mình đứng hơi xa nhưng cũng có góp ý với bạn ý là, bạn ơi, chú này đứng ngay sau mình nãy giờ. Các bạn nói chuyện vô tư quá, không để ý chú, chen ngang vào, làm chú phải khép sang một bên đấy bạn.

Bạn ý bơ luôn ạ! Bạn nhân viên Big C cũng ái ngại nhìn bạn ý! Còn cô bạn đi cùng bạn ý xấu hổ quá chả dám nói gì.

Chú kia có nói thêm, cháu ơi cái sự việc này nó không đáng gì cả. Chú không muốn nói nhiều đâu nhưng cháu xử sự như thế là tệ lắm cháu à. Chuyện nhỏ mày còn xử lý tệ như vậy thì làm được gì tốt không cháu?

Bạn ý bảo, ông bảo không muốn nói nhiều mà vẫn nói lắm thế!

Đúng phong cách người trẻ Việt Nam nói là làm. Bạn ý vừa nói vừa thoăn thoắt bỏ hàng lên, khiến nhân viên còn tính nhầm túi khoai của bạn ý cho mình.

Sau đó bạn ý vẫn lời qua tiếng lại, đôi co với chú đứng tuổi với phong thái mình là người chiến thắng cùng nhiều ngôn từ khó chịu hơn.

Mình viết stt này là vì anh đồng nghiệp ức chế quá cứ bảo mình: Sao bé này nó tệ vậy nhỉ! Thật vô phúc cho thằng nào lấy phải con bé này.

Hy vọng rằng bạn ý có thể đọc những dòng này. Nhìn thấy những hình ảnh xấu xí của mình trong mắt mọi người xung quanh để thay đổi tâm tính bớt hợm hĩnh. Nhớ lại cái văn hoá xếp hàng trong môn đạo đức chúng mình từng được học hồi tiểu học và kính trên nhường dưới tí ạ.

Nguồn: Đ.V”.

gái trẻ vô duyên

Chỉ sau 8h đăng tải, câu chuyện kể về văn hóa xếp hàng khi đi mua sắm ở siêu thị trên của cô gái trẻ đã hút 4,2 ngàn like và gần 1000 comment của dân mạng. Ai cũng ghét cay ghét đắng cô gái trẻ mà lại vô duyên trên. Thậm chí nhiều người không ngại ngần dành cho cô gái trẻ hỗn hào trên những từ ngữ như: vô học, đẹp mặt chưa, nhìn mặt đã vênh váo, còn trẻ sao đã cư xử quá thiếu lễ phép…

Từ câu chuyện trên, rất nhiều người bức xúc với thái độ tranh lượt vô duyên của cô gái. Họ cho rằng, gặp chú kia hiền nên chú nói lịch sự. Chứ gặp người khác là cô gái đã bị đánh túi bụi rồi.

Nhiều bà mẹ trẻ thì kể lại những lần đi siêu thị cũng gặp những thể loại “siêu hãm” này.

H.H nói: “Ở đâu cũng có loại người như này. Hôm kia mình đi siêu thị cũng có một cô chen ngang như này. Mình im không nói và có anh kia tính tiền trước thấy bất bình nên đã lấy đồ cô kia để ra sau, để đồ mình lên và hỏi cô kia "Cô vào sau bé này đúng không?”. Cô kia im re, xong anh đó tính xong còn quay lại bảo "Không nên nhường cho những người không có phép lịch sự..." rồi anh ấy bỏ đi”.

T.B cũng phản ánh: “Lần trước mình cũng đi mua hàng ở BigC và bị 1 đôi nam nữ chen lấn y như thế.

Mình nói thẳng vào mặt rất gay gắt như kiểu tát nước vào mặt. Lại nói to thế là tụi nó xấu hổ quá bỏ đi chỗ khác. Với loại người này cứ phải vậy. Vô văn hóa”.

Cô gái trẻ vô duyên đã chen xếp hàng thanh toán còn hỗn láo với người lớn ở siêu thị khiến dân mạng dậy sóng

Cô gái trẻ vô duyên đã chen xếp hàng thanh toán còn hỗn láo với người lớn ở siêu thị khiến dân mạng dậy sóng

Theo cộng đồng mạng truy tìm danh tính, cô gái trẻ này L.D, người Thái Bình và đang sống tại Hà Nội.

H.N cũng nói: “Em ghét nhất kiểu này. Có hôm đang đứng xếp hàng hai ba người, bà ở sau cùng tự nhiên lấy tay hất mấy giỏ đồ của mọi người sang một bên xong tự tin đẩy xe đồ của mình lên trước bỏ hàng lên tính tiền. Mọi người nói mà mặt cứ trơ ra, em ức chế quá mới hất đồ của bà ấy sang một bên và để đồ của em lên. Trời ơi còn lườm em nữa mới ghê”.

N.L.D.Đ cũng bảo: “Chuẩn đấy bạn... cái kiểu lành chanh thì mình cũng phải xử lại y như vậy cho nó biết”.
Hiện cộng đồng mạng đang truy tìm facebook cô gái trẻ vô duyên kể trên. Theo cộng đồng mạng truy tìm danh tính, cô gái trẻ này L.D, người Thái Bình và đang sống tại Hà Nội. Đặc biệt, cô gái trẻ này còn đang là giáo viên nên càng khiến nhiều người bức xúc.

Nhiều người cho rằng, không hiểu chen lấn nhanh hơn 1 vài phút để được cái gì. Chưa kể, là người giáo viên mà văn hoá ứng xử không bằng đứa trẻ con như thế này thì còn dạy được ai nữa.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm