5 điều cực kỳ vô duyên trong đám cưới Việt khiến nhiều người quá ngán ngẩm

Emdep.vn - Nhiều người Việt có thể không mấy để ý những điều này. Nhưng với nhiều người bận rộn hoặc khó tính hay các khách mời là người nước ngoài, họ cực kỳ khó chịu với những điều vô duyên sau trong đám cưới của người Việt.

10 đám cưới thì cả 10 có chung 1 kịch bản

Nếu như quan sát, bạn sẽ thấy rõ 10 đám cưới Việt thì có cả 10 đám đều chung 1 kịch bản giống hệt nhau. Theo đó, khách được mời đến dự đám cưới ở một địa điểm nào đó, sau đó họ được mời ngồi vào bàn ăn uống, nghe nhạc sống và đến phần cô dâu chú rể, người thân họ hàng bước lên khán đài chứng kiến đôi uyên ương cắt bánh, trao nhẫn cưới cho nhau trong phút trọng đại. Chỉ có rất ít đám cưới được tổ chức theo mô típ khác và có kịch bản sáng tạo riêng.

Vì thế, đa phần khách mời và bạn bè đến dự đám cưới, chỉ cần ngồi ăn cỗ xong là họ có thể đoán được những nghi lễ rập khuôn hoặc phần tiếp theo của lễ cưới sẽ diễn ra. Thậm chí, thực đơn trong mâm cỗ cưới của mỗi gia đình cũng không có nhiều khác biệt và thường giống nhau.

5 điều cực kỳ vô duyên trong đám cưới Việt khiến nhiều người quá ngán ngẩm

Nếu như quan sát, bạn sẽ thấy rõ 10 đám cưới Việt thì có cả 10 đám đều chung 1 kịch bản giống hệt nhau. Ảnh minh họa.

Đám cưới diễn ra liên tiếp 2-3 ngày

Cho dù hiện nay, việc tổ chức đám cưới ở nhiều thành phố lớn đã đơn giản hơn rất nhiều. Song vẫn còn ở rất nhiều nơi, đám cưới thường được tổ chức trong 2-3 ngày liền và ăn uống, làm giúp linh đình.

Điều này cũng khiến cho nhiều người không khỏi cảm thấy mệt mỏi khi phải bỏ công bỏ việc để đi ăn cưới hoặc đi làm giúp đám cưới. Có nhiều người sau khi làm giúp ở đám cưới về là bắt đầu ốm và không thể đi làm ngay được.

Thực tế, chỉ nên tổ chức đám cưới 1 ngày để ai cũng cảm thấy đơn giản và gọn nhẹ nhất. Việc này cũng giúp người thân, bạn bè đi ăn cưới thấy vui vẻ hơn nhiều.

5 điều cực kỳ vô duyên trong đám cưới Việt khiến nhiều người quá ngán ngẩm

Thậm chí, thực đơn trong mâm cỗ cưới của mỗi gia đình cũng không có nhiều khác biệt và thường giống nhau. Ảnh minh họa.

Uống quá nhiều nên nhiều người say xỉn

Đám cưới là thời gian trọng đại của mỗi một đời người và một gia đình. Do đó, họ cho đây là điều may mắn, là ngày vui nên từ chủ nhà đến khách mời, ai cũng có xu hướng uống nhiều thêm chút.

Ngoài uống nhiều bia rượu mệt mỏi, hại người, không thể tiếp tục việc đón tiếp khách mời hoặc khách mời không thể đi làm được thì còn khiến đám cưới trở nên xấu xí, khó ưa hơn khi quá nhiều người say xỉn, mất kiểm soát bản thân và ăn nói thô lỗ, lè nhè ngay ngày vui của cô dâu chú rể.

Chưa hết, nếu lái xe trên đường hoặc bị cảm gió, những người say rượu này có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc khác.

Hát nhạc sống ầm ầm trong ngày vu quy

Đám cưới dù được coi là ngày vui quan trọng của đôi bạn trẻ nhưng bạn cũng không nên mời nhạc sống về biểu diễn ầm ầm trong đám cưới của gia đình.

Những âm thanh mạnh, chát chúa trong đám cưới, nhất lại là lúc khách mời đang ăn trưa khiến cho khách mời muốn chúc cô dâu chú rể hay nói chuyện cũng phải gào to lên. Điều này rất bất tiện và mất lịch sự.

5 điều cực kỳ vô duyên trong đám cưới Việt khiến nhiều người quá ngán ngẩm

Mời nhiều khách và đón tiếp không chu đáo

Đám cưới ở Việt Nam rất ít các gia đình Việt mời ít khách khứa. Hầu như mỗi dịp đám cưới, họ thường mời tất cả bà con trong họ, trong làng, đồng nghiệp quen và thân sơ. Song vì khách mời đến quá đông và trong cùng 1 thời điểm nên không đón tiếp khách chu đáo, tận tình được.

Việc này sẽ gây khó chịu cho các khách mời khi họ đến đám cưới mà chẳng được làm quen với người nhà cô dâu chú rể. Dù đi ăn cưới cũng phải mất tiền mừng nhưng họ lại phải tự tìm bàn ăn, tự ngồi xuống, chỉ cắm đầu ăn và ăn.

Thanh Hà

Tags : Từ khóaXem thêm