Cô gái độc thân lương 5,5 triệu, chi tiêu thoải mái chỉ hết 3 triệu/tháng

Emdep.vn - Với cô gái độc thân này, dù có lương thưởng ở mức trung bình chỉ 5,5 triệu/tháng nhưng không tháng nào cô chi tiêu quá 3 triệu mà vẫn cảm thấy bản thân vô cùng thoải mái.

Đó là câu chuyện chi tiêu của cô gái tên N ở Phước Lâm, Đồng Nai. Mức chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng nhưng với cô gái này không hề tằn tiện. Ngược lại, cô vẫn đi xem phim, uống sinh tố với bạn bè và cuộc sống vẫn rất thoải mái.

Cách đây 1h trên một hội nhóm dành cho các chị em, một cô gái trẻ tên N ở Đồng Nai đã đăng tải câu chuyện chi tiêu cá nhân của mình khiến nhiều người ngả mũ thán phục.

Cô gái độc thân lương 5,5 triệu, chi tiêu thoải mái chỉ hết 3 triệu/tháng

Cô gái trẻ tên N ở Đồng Nai đã đăng tải câu chuyện chi tiêu cá nhân của mình khiến nhiều người ngả mũ thán phục.

“Thấy mọi người share chi tiêu nhiều nên mình cũng up lên một bản chi tiêu của bản thân khi mình mới đi làm.

Hàng tháng mình dư được 2-2,5 triệu đồng và thường gửi ngân hàng. Khi nào về quê đưa cho mẹ một lần. Mình là nữ nên tiền ăn rất ít nhưng mình vẫn đi cafe hay mua sắm bình thường. Thường hay mua đồ ở chợ đêm bên Gò Vấp hay chợ Phạm Văn Hai.

Đám cưới tháng có tháng không. Tụ tập thì hay đi xem phim hay uống ly sinh tố. Cuộc sống vẫn rất thoải mái với 3 triệu một tháng. Có khi tháng cũng không tiêu hết 3 triệu luôn cơ.

Tháng nào tiêu quá thì cố giảm cái phát sinh lại, không mua sắm tháng đó. Đó là phí sinh hoạt của mình ở năm 2014. Còn năm 2015 mình về quê làm tháng làm được 7-8 triệu và mình để dư 6,5 triệu/tháng vì ở với ba mẹ. Tháng chỉ lấy 1 triệu tiêu xăng xe hay đi sắm đồ mà có khi chẳng tiêu hết 1 triệu. Vì bạn bè toàn ở thành phố chẳng đi đâu chơi cả”.

Cô gái độc thân lương 5,5 triệu, chi tiêu thoải mái chỉ hết 3 triệu/tháng

Cô gái tên N còn kê khai cụ thể các khoản chi tiêu mỗi tháng của mình.

Đăng kèm với những chia sẻ về câu chuyện chi tiêu trên, cô gái tên N còn kê khai cụ thể các khoản chi tiêu mỗi tháng của mình. Với tiền nhà, tiền nước, tiền sinh hoạt, tiền gạo, tiền xăng…, tổng chi phí mỗi tháng N chi tiêu chỉ hết tròn 3 triệu đồng. Số tiền từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng mỗi tháng là số tiền mà N bỏ ra.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện chi tiêu cá nhân trên, cô gái độc thân đã lập tức hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, cách chi tiêu trên của cô gái quá chi ly và thiếu nhiều khoản. Chưa kể, khoản ăn tối không thấy N tính toán cụ thể.

Bên cạnh đó, nhiều người thì cho rằng: “Ai có phúc phần lắm mới lấy được bạn này. Cứ đà này lấy vợ xong 1 năm mua được cả Sh chứ chẳng đùa”, L.N nói.

N.D nhận định: “Sống 1 mình cũng đơn giản, lấy chồng, có con cái nữa thì biết ngay. Ti tỉ thứ phải lo chi tiêu. Nói chung tùy điều kiện và hoàn cảnh mỗi người. Có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều”.

chi tiêu gia đình

Mức chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng nhưng với cô gái này không hề tằn tiện.

Nhiều ông chồng thấy cô gái độc thân chi tiêu tiết kiệm mỗi tháng thì than trời lên với người vợ ở nhà của mình chi tiêu mỗi tháng quá tay tận 20 triệu. Tuy nhiên, các bà vợ cũng vào bênh vực, mức chi tiêu của những người vợ cho cả một gia đình hoàn toàn khác biệt và không thể so sánh với mức chi tiêu của các nàng độc thân.

Kế hoạch chi tiêu của nàng độc thân trên hiện vẫn thu hút nhiều bình luận rôm rả của dân mạng.

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm