Cô gái dám 'vứt xó' bằng đại học chỉ để theo đuổi đam mê zumba

Emdep.vn - Trước đó, Li chưa được biết nhiều về Zumba, nhưng khi đi học rồi lại thấy thích. Nửa năm gắn bó đủ để chuyển hóa sự thích thành “nghiện” và đam mê nên Li đã quyết tâm theo đuổi nó.

Cô gái dám 'vứt xó' bằng đại học chỉ để theo đuổi đam mê zumba

Đó là câu chuyện của cô gái trẻ Huỳnh Thị Mỹ Li (SN 1994) với con đường phát hiện ước mơ, tài năng và hướng đi chinh phục của mình. Theo lời Li kể, từ năm nhất đại học, cô lên cân rất nhiều và có dáng người không được thon thả dù sở hữu chiều cao 1m65. Năm cuối đại học, Li quyết định giảm cân bằng cách theo học bộ môn Zumba tại một CLB gần nơi ở.

Trước đó, Li chưa được biết nhiều về Zumba, nhưng khi đi học rồi lại thấy thích. Nửa năm gắn bó đủ để chuyển hóa sự thích thành “nghiện” và đam mê. Cơ hội đến khi Li gặp được một chị huấn luyện viên trẻ với phong cách khiến Li ngưỡng mộ. Sau rất nhiều cân nhắc, đắn đo, Li quyết định chọn Zumba làm cuộc sống của mình và vứt xó bằng đại học.

Tháng 6/2016, Mỹ Li tốt nghiệp Đại học Kinh tế với tấm bằng Cử nhân Thương mại loại khá. Trong khi gia đình vui mừng và bạn bè chờ đợi Li sẽ thành công với một công việc phù hợp, ổn định, thu nhập cao thì cô lại ấp ủ những dự định riêng mà không ai hiểu.

Cô gái 'vứt xó' bằng đại học để theo đuổi đam mê zumba

Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng loại Khá, nhưng Mỹ Li vẫn không theo công việc chuyên ngành

Li tâm sự: “Thực sự để đưa ra được quyết định này, không phải là điều dễ dàng gì. Li đã suy nghĩ rất nhiều. Gia đình mình, người lớn vẫn còn đặt nặng và coi trọng nghề nghiệp. Do đó, việc Li học xong rồi bỏ là một vấn đề khó chấp nhận”.

Bản thân trước đây là một Bí thư Đoàn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường lớp, địa phương, Li cũng cho rằng mình có năng khiếu và thực sự thích nhảy. Cô không muốn từ bỏ đam mê đó mà muốn biến nó thành công việc. Sau một thời gian khá dài suy nghĩ, quyết định, Li nói chuyện với gia đình và thuyết phục ba mẹ.

Dù đã chuẩn bị tinh thần khá kĩ, nhưng khi nhận được sự phản đối của ba mẹ và người thân, Li cũng buồn lắm. Ba mẹ Li cho rằng công việc đó sẽ là nghề tay trái, nhưng trước hết họ muốn mình phải đi tìm việc, đi làm như người ta đã” - cô tâm sự.

Người nhà đã vậy, những người hàng xóm hay những người quen Li biết chuyện thì lời ra tiếng vào, xì xào đại loại như con gái thời nay, ăn học đàng hoàng sao lại đi làm cái nghề nhảy nhót. Mỗi lần nghe vậy, Li chỉ im lặng và tiếp tục cố gắng vì ước mơ.

Chật vật để nuôi dưỡng từng bước “nhảy” 

Li cho biết, thời gian sau khi tốt nghiệp và bắt tay vào việc học huấn luyện viên Zumba, Li khá chật vật trong vấn đề tài chính. Không muốn làm phiền ba mẹ, Li tự kiếm sống bằng việc dạy gia sư, làm parttime ở một công ty viễn thông,… ngoài thời gian tập luyện.

Bỏ bằng đại học để chinh phục tấm bằng HLV Zumba

Mỹ Li là "cô giáo" dạy Zumba trẻ và được yêu thích nhất tại CLB.

Bỏ bằng đại học để chinh phục tấm bằng HLV Zumba

Cô luôn hết mình với những giờ dạy 

Tiền học phí và tiền ra Hà Nội đào tạo để lấy bằng HLV, Li cũng âm thầm mượn bạn bè, người thân trang trải vì cô không muốn ba mẹ lo lắng.

“Khóa đào tạo huấn luyện viên cần sức khỏe tốt, thể lực khỏe mạnh nên thời gian đầu vừa tập vừa làm thêm để đủ chi tiêu, nhiều lúc khiến Li mệt mỏi và định bỏ cuộc”- cô gái trẻ tâm sự

Tháng 2/2017, Li đã hoàn thành khóa HLV đầu tiên và có một tấm bằng cô từng mơ ước. So với những người khác, Li tiếp thu khá nhanh và tiến bộ vượt trội vì sự kiên trì chăm chỉ tập luyện, tìm hiểu.

Theo cô, để am hiểu thực sự về nó, cần một sự tìm hiểu và tập trung nghiêm túc. Do đó, Li dự định trong tương lai sẽ ra nước ngoài để tiếp thu những kiến thức mới lạ của bạn bè quốc tế.

Cô gái 'vứt xó' bằng đại học để theo đuổi đam mê zumba

Hiện Li trưởng thành và tự tin hơn nhiều

Hiện nay, Mỹ Li đã là một HLV Zumba được nhiều người biết đến ở Đà Nẵng. Li cho biết: “Với Li, Zumba không chỉ là môn thể thao mà còn là một môn nghệ thuật, Zumba khiến cuộc sống của Li thêm sắc màu. Li yêu nó và sẽ còn đi xa hơn để chinh phục hoàn toàn nó”.  

Khi được hỏi về việc có cảm thấy tự hào về bản thân, cô gái trẻ khiêm tốn trả lời: “Hiện tại, Li chỉ đang bước những bước đầu tiên vào con đường này. Đường còn xa và khó khăn sẽ không ít, Li chỉ biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa chứ chưa có gì để tự hào cả”.

Thanh Thảo

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm