Có con trai đi cách ly, bà mẹ làm hành động khiến ai cũng phải trầm trồ mong những phụ huynh khác nên học tập cùng cả nước chống dịch Covid-19

Emdep.vn - Người mẹ mua mua rau, mua phở gói, bánh và nước, tự tay đem lên tặng các anh, các cô chú nhân viên ở trung tâm cách ly.

Để phòng chống dịch Covid-19, những người về từ vùng dịch hoặc người nhập cảnh từ nước ngoài đều phải đi cách ly 14 ngày ở các trung tâm cách ly. Nơi đây có đủ điều kiện chăm sóc, ăn ngủ và các suất cơm hằng ngày. Và trong các trung tâm cũng có những câu chuyện ấm lòng khiến ai cũng xúc động, cảm nhận sâu sắc về tình nghĩa quân dân.

Một cư dân mạng cho hay, em trai mới về nước và phải đến một trung tâm cách ly. Khi biết nhiều người ở các nơi cố gắng gửi tủ lạnh, điều hòa vào trong trung tâm cách ly ở nhiều nơi, cô gái gọi cho mẹ nhắc không gửi đồ đạc vào. "Mình bảo mẹ là đừng gửi gì lên cho em trai em nhé, vừa mệt các anh các chú bác bộ đội, vừa thừa không cần thiết. Mình gọi điện cho em trai thì được biết ăn, ở ổn lắm chẳng có gì phải lo cả, không thiếu thốn gì hết".

Người mẹ nhận thấy nhà nước đã lo đầy đủ nên không quá lo lắng. Cô gái kể, mẹ mua một thùng bánh và một thùng sữa cho em trai chia cho mọi người cùng khu. 

Có con trai đi cách ly, bà mẹ làm hành động khiến ai cũng phải trầm trồ mong những phụ huynh khác nên học tập cùng cả nước chống dịch Covid-19

Cô gái kể: "Còn lại mẹ lo cho các chú bộ đội hơn nên mua rau, mua phở gói, bánh và nước, tự tay đem lên tặng các anh, các cô chú, sắp tới mẹ còn mua cả khẩu trang vải và găng tay nữa. Các anh, các chú ban đầu không nhận, bảo sẽ đem lên cho em trai, nhưng mẹ nhất quyết tặng các chú và bảo cô, các chú cứ lấy mà dùng. Mẹ em kể là không định chỉ đem lên trung tâm này mà còn tặng cả những nơi cách ly khác".

Hành động nhỏ của người mẹ trong câu chuyện này đã được cư dân mạng khen hết lời và mong muốn ai có thể thì chung tay tiếp sức cho những người đang làm việc ở các trung tâm cách ly. Để người dân yên tâm cách ly, các chú công an, bộ đội, y tá, bác sĩ cùng các nhân viên khác cũng vất vả không kém. Họ hỗ trợ từ bữa ăn, giấc ngủ, các đồ sinh hoạt hằng ngày...

Có con trai đi cách ly, bà mẹ làm hành động khiến ai cũng phải trầm trồ mong những phụ huynh khác nên học tập cùng cả nước chống dịch Covid-19

"Thực sự rất cần thêm nhiều người như mẹ bạn, mình đọc báo thấy đa phần chỉ mang lên cho người thân thôi, các chú các anh phụ giúp rất tội mà bữa ăn lại không đủ sức. Rất mong mọi người cùng chung tay tiếp sức cho các anh nữa nhé, vì quân đội chính là trụ cột của quốc gia mà", một người bình luận.

Có người cho hay: "Mong rằng tinh thần tốt đẹp của mẹ em lan tỏa cho tất cả các mẹ có con du học về nước cách ly để không phụ lòng của chính phủ và tất cả những người đang làm nhiệm vụ chống dịch".

Một người nêu quan điểm: "Chả cần biết giàu có hay ăn học cao siêu tới đâu. Những người có cha mẹ thế này thì bảo sao con cái họ không ý thức nề nếp. Con người hơn nhau ở cái cách sống và nhận thức. Do cách giáo dục của gia đình mà ra hết nhé".

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm