Chuyện "đắng lòng" sau tấm biển 25.000 đồng/kg nhưng khi vào mua lại thành 50.000 đồng/kg, sự thật là đây người mua nên cẩn thận

Emdep.vn - Người mua thật sự choáng khi biết giá trị thực bởi người bán đã dùng "chiêu trò" khi viết quảng cáo.

Chuyện kinh doanh buôn bán không hề dễ. Người bán thì đông trong khi người mua có hạn. Cho nên, bất cứ ai kinh doanh cũng cần các chiêu để làm sao có thể hút khách đông nhất. Có những người dùng chiêu trò được khách hàng hài lòng nhưng cũng có những chiêu trò khiến khách "vỡ mộng".

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh bị nhầm khi mua vải khiến dân mạng cũng lắc đầu ngao ngán. Theo đó, hình ảnh cô gái chia sẻ cho thấy có ghi rõ "Vải thiều 25k một ký". Điều này có thể hiểu là 25.000 đồng/kg vải thiều. Mức giá này so với giá vải đầu mùa là rẻ và cảm thấy như một món hời khi mua. Vậy nhưng, khách hàng sẽ ngớ người khi vào mua. Bởi thực tế giá lại là 50.000 đồng/kg. Vì sao có điều kỳ lạ này?

Có điều này là do người bán viết số 2 bên dưới số 1 quá nhỏ. Nếu quan sát kỹ có thể thấy giá vải thiều 25k với 1/2 ký. Như vậy nếu mua một kg vải thiều sẽ mất tới 50.000 đồng. Điều đáng nói là số 2 không chỉ nhỏ mà còn mờ. Tâm lý người mua chỉ cần thấy giá rẻ là vào hỏi nhưng khi mua mới choáng với giá thực do không nhìn thấy rõ 1/2 mà nghĩ đó là giá của một kg.

Sự thật đắng lòng sau tấm biển 25.000 đồng/kg nhưng khi vào mua lại thành 50.000 đồng/kg, sự thật là đây người mua nên cẩn thận

"Ngao ngán luôn, làm vậy lần sau khách chẳng bao giờ quay lại. Mình mà thế này chắc quay xe ra luôn. Thà đắt hơn vài ba ngàn không đáng là bao nhưng kiểu này cảm giác bị lừa", một người nói.

Có người lại cho rằng: "Thuận mua vừa bán, họ ghi thế mà không đọc kỹ còn trách ai. Nếu không mua thì thôi có gì đâu mà phải nặng lời".

Một người khác nêu quan điểm: "Nhìn mãi không thấy số 2, quan sát kỹ lắm mới thấy. Kinh doanh có cần thiết phải như đánh đố người ta thế không".

Thực tế cho thấy, thời gian qua, nhiều người bán hàng hoa quả nhất là các hàng hoa quả dọc đường đã dùng chiêu thức này để khách tưởng là giá 1kg rẻ giật mình. Nhưng thực tế khi lại gần mới thấy giá đó chỉ là của 1/2kg. Hầu hết khách hàng tỏ ra không thích cách ghi bảng giá như vậy vì cảm giác như người bán đang muốn "bẫy" người mua vào mua hàng.

AM

 

Tags : Từ khóaXem thêm