Chuyện cô giáo 43 tuổi giỏi giang, xinh đẹp bỏ cả tương lai về sống cô đơn trong căn nhà 5 tầng

Emdep.vn - Làm chủ kinh tế gia đình, một mình nuôi con, một mình tiết kiệm tiền mua hai căn nhà giữa thủ đô Hà Nội nhưng nữ giáo viên này vẫn cô đơn trong chính hạnh phúc của mình.

Chồng Bắc vợ Nam và cuộc hẹn tháng nào cũng đặt vé máy bay khứ hồi cho chồng

Chị là Nguyễn Thùy Vân (*), 43 tuổi, giáo viên một trường ở Hà Nội. Chị bảo: “Quê chị ở Hưng Yên, nhưng sau khi tốt nghiệp đại học chị vào Vũng tàu lập nghiệp. Làm giáo viên dạy tiểu học, cuộc sống đầy đủ ngoại trừ việc xa nhà. Rồi chị cưới anh, người bạn học cùng cấp 3 với chị. Nhưng bởi công việc khác nhau nên sau khi cưới nhiều năm, anh chị vẫn như vợ chồng son bởi anh sống và làm việc ở Hà Nội, chị ở Vũng Tàu”.

Kể từ sau đám cưới, chị biết không lúc nào anh có nhiều tiền trong ví. Cũng từ đó, chị quen với việc đặt vé máy bay khứ hồi cho chồng mỗi tháng. Sau mỗi lần từ Vũng Tàu ra Hà Nội, chị không quên nhét đầy quà bánh vào ba lô và dặn dò chồng mang về biếu quà nội - ngoại.

Hơn chục năm như thế, chiếc ba lô anh mang theo khi vào thăm chị chỉ có vẻn vẹn 2 bộ quần áo. Kể cả sau này khi con anh chào đời và khôn lớn cũng vậy.

Nỗi cô đơn của nữ giáo viên 43 tuổi giỏi giang, xinh đẹp sống trong căn nhà 5 tầng rộng rãi

Khi cậu con trai lớn đang du học tự túc bên Nhật, lúc này chị đang giữ chức hiệu phó một trường Tiểu học ở Vũng Tàu. Ảnh minh họa.

Người vợ này tâm sự: “Chị đã quen với điều đó. Chưa kể thỉnh thoảng thấy ví của anh không có tiền, chị lại lén bỏ tiền vào đó để anh có đồng chi tiêu. Chị cũng chẳng hiểu anh đi làm tiền để đâu nhưng không bao giờ thấy anh có tiền dù anh làm nghề cung cấp linh kiện thang máy cho một công ty nước ngoài lớn ở Hà Nội”.

Khi cậu con trai lớn đang du học tự túc bên Nhật, lúc này chị đang giữ chức hiệu phó một trường Tiểu học ở Vũng Tàu. Nhưng vì vợ chồng bàn bạc, cuối cùng, chị quyết định bỏ việc, bỏ lại mọi thứ ở Vũng Tàu, trở về thủ đô Hà Nội để sống gần chồng và gần quê nội ngoại.

Nỗi cô đơn của nữ giáo viên 43 tuổi giỏi giang, xinh đẹp sống trong căn nhà 5 tầng

Sau quyết định về sống cùng chồng, chị Vân tưởng vợ chồng sẽ thêm mặn nồng, gắn bó. Ai ngờ, cuộc hôn nhân của chị bắt đầu tiến dần đến bờ vực tan vỡ. 

Suốt gần 2 chục năm vợ chồng sống xa nhau, anh chị lúc nào cũng như vợ chồng thời son trẻ. Lẽ ra bây giờ cũng vậy, anh chị phải hạnh phúc hơn vì hai người được chăm sóc cho nhau. Nhưng chị lại chẳng được chồng quan tâm, chăm sóc ngày nào.

“Công việc của anh là cung cấp linh kiện thang máy cho một công ty nước ngoài. Ở đâu cần lắp thang máy thì anh phải đến làm nên ít khi ở nhà. Anh đi nhiều đến nỗi, số ngày trong tháng ở nhà với vợ đếm trên đầu ngón tay chưa hết”, chị Vân kể lại.

Thấy chồng như vậy, chị Vân thương anh vất vả, lại chẳng có tiền. Chị khuyên anh bỏ việc làm hiện tại, chuyển nghề lái taxi, tránh được những chuyến công tác dài ngày.

Nghe lời vợ, chị bỏ chi phí cho anh học lái xe. Suốt 1 năm kể từ ngày chuyển sang công việc mới, anh không đưa cho vợ đồng nào, cũng không đóng góp được tiền nuôi con ăn học. Nguồn tài chính trong nhà chi tiêu hết vào lương của chị. Cũng may, chị còn có 2 căn nhà chị tự bỏ tiền mua đang cho thuê nhờ bán bất động sản. Bản thân chị thì sống trong ngôi nhà 5 tầng khang trang, rộng rãi.

"Quá chán nghề lái taxi, anh lại quay về nghề cũ và tiếp tục đi nhiều như trước. Có lần chồng đi cả tuần nhưng không được tắm giặt. Và một điều không thay đổi là ví của anh vẫn chẳng có đồng nào”, chị tâm sự.

Cuộc sống của chị từ ngày chuyển từ Vũng Tàu ra Hà Nội cứ vô vị trôi qua trong cô đơn vì bố mẹ đều ở quê. Ngoài việc đi dạy, suốt ngày chị quanh quẩn trong 4 bức tường của căn nhà 5 tầng. Chị vò võ một mình, khao khát một ngày chồng rảnh rỗi để cùng đi chơi, cùng nhau ăn bữa cơm cũng quá hiếm hoi và xa xỉ.

Bố mẹ 2 bên gia đình thì thầm nhỏ to với chị nên có thêm con để níu chân, níu tinh thần trách nhiệm của chồng. Chị quyết có con ở tuổi ngoài 40, khi con trai lớn đã lên lớp 10 và đang học tập tại Nhật Bản.

Nỗi cô đơn của nữ giáo viên 43 tuổi giỏi giang, xinh đẹp sống trong căn nhà 5 tầng rộng rãi

Và không chỉ cuộc hôn nhân của chị đã tan vỡ mà cuộc đời mẹ con chị cũng đang bị đe dọa trước danh giới sinh tử. Ảnh minh họa.

Suốt mấy tháng trời chị mong ngóng một thiên thần mới chào đời để tình cảm vợ chồng thắm nồng trở lại. Nhưng chồng chị vẫn đi biền biệt như thế khiến chị nghi ngờ. Chị bắt đầu thuê người theo dõi. Ngày thám tử thông báo, chồng chị đang có quan hệ tình cảm với 1 người phụ nữ đã có chồng và hai con, chị chết lặng. 

Sự thật ấy không làm chị nổi cơn ghen mà nó làm cho chút tình thương của chị với chồng dần biến mất: “Từ lâu trong chị, chữ yêu đã không còn. Nhưng vẫn còn vương vấn chút thương, đôi lúc là thương hại chồng. Nhưng bây giờ, trong chị chỉ còn sự kinh tởm, khinh thường với người đàn ông đầu gối tay ấp với mình… Có lẽ, chị sẽ quyết tâm ly dị”.

Trớ trêu thay, khi vợ chồng chị quyết định ly hôn cũng là khi chị phát hiện mình có thai. Đây cũng là lúc sự thịnh nộ trong người đàn ông chị gọi là chồng kia nổi dậy. Anh ta như một con thú điên sau khi quỳ gối xin vợ đừng bỏ chồng.

Và không chỉ cuộc hôn nhân của chị đã tan vỡ mà cuộc đời mẹ con chị cũng đang bị đe dọa trước danh giới sinh tử. Kẻ tội phạm ấy không ai khác chính là chồng chị. Mời độc giả Emdep.vn đón đọc phần tiếp theo: Tưới xăng lên người đòi hỏa thiêu vợ và sự túng quẫn của người chồng tệ bạc.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi theo yêu cầu nhân vật trong bài viết.

Cù Hiền

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm