Chụp cơm cữ chỉ mấy miếng thịt với cơm trắng, bà mẹ trẻ chưa kịp kêu ca đã bị chị em trên mạng phản pháo ầm ầm

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng có người nấu cơm cữ cho ăn đã là may mắn rồi không nên kêu ca.

Cơm cữ sau sinh không chỉ là bữa ăn hằng ngày mà còn là nguồn dinh dưỡng để chị em hồi phục sau sinh và đó cũng là cung cấp chất bổ để hình thành sữa cho bé bú. Vì vậy, theo quan niệm, cơm cữ phải đủ chất nhưng không có nghĩa ăn thả cửa các món. Bởi nếu mẹ ăn các đồ tanh hay gây lạnh bụng thì trẻ có thể bị tiêu chảy hay đau bụng. Vì vậy, cơm cữ dù mang tiếng đủ chất nhưng vẫn tuân theo kiêng khem.

Cách đây không lâu, một bà mẹ mới sinh đã chia sẻ hình ảnh về cơm cữ do mẹ chồng nấu. Nhìn qua chỉ có thịt lợn và một bát cơm để trong cặp lồng. Nhìn qua chắc chắn nhiều người chẳng muốn ăn. Người chia sẻ không kêu ca nhưng có vẻ như không hài lòng với cơm cữ như vậy. Nếu xét theo cân đối dinh dưỡng thì bữa cơm cữ này thiếu rau xanh khiến cho bà mẹ sau sinh có thể hơi ngấy và khó tiêu hóa.

Chụp cơm cữ chỉ mấy miếng thịt với cơm trắng, bà mẹ trẻ chưa kịp kêu ca đã bị chị em trên mạng phản pháo ầm ầm

Vậy nhưng thay vì thông cảm, chia sẻ thì nhiều bà nội trợ lại không đồng ý quan điểm và cho rằng không nên kêu ca.

"Có gì phải kêu ca phàn nàn, nếu không hài lòng thì góp ý với mẹ chồng chứ. Chả có mẹ chồng tiếc tiền mua đồ ăn ngon cho con nhất là sau sinh, trừ khi không hợp tính nhau", một người nói.

Có người cho rằng: "Không có gì đáng nói cả, có bữa nhiều chất, bữa ít chất chứ đòi bữa nào cũng sơn hào hải vị chắc".

Nhiều người khác lại cho rằng, có người nấu cơm cữ cho ăn hằng ngày là tốt rồi, không nên kêu ca. Bởi có nhiều chị em phải tự nấu cơm sau sinh vì không ai hỗ trợ rất vất vả.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm