Chuẩn bị có khách, trổ tài làm vịt nhưng thành phẩm trông sợ ghê người, hóa ra lỗi sai là từ chi tiết ít ai để ý
Tin liên quan
Câu chuyện làm thịt vịt là nỗi khó khăn của không ít người. Điều đó xuất phát từ lớp lông bên ngoài của vịt. Nếu như không có kỹ thuật sẽ dẫn đến những hậu quả dở khóc dở cười. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về thành phẩm sau khi làm vịt khiến nhiều người ngao ngán.
Cư dân mạng này viết: "Mai nhà có tiệc mà vợ em nó làm tiệc như thế này thì nói gì đây các bác". Hình ảnh chụp cho thấy toàn bộ con vịt vẫn chưa sạch lông và sau đó là lớp da ngoài bị lột sạch để lại phần thân bên trong. Có lẽ người làm vịt quá nản khi nhổ mãi lông không sạch nên đành phải chọn cách cuối cùng là lột da. Chỉ có cách đó thì khách ăn mới có thể không kinh hãi.
Nguyên nhân tình trạng này được cho là do người mua chọn con vịt quá non. Điều này khiến cho con vịt có nhiều lông tơ.
"Nếu muốn làm nhanh, sạch thì lần sau chọn con vịt không non thế này. Nhưng nếu đã găp phải vịt non thì chỉ còn cách lột da thế này", một người bình luận.
Có người cho rằng: "Ăn da cũng không tốt thì lột sạch cũng được, nhưng lưu ý cách chọn vịt đừng ham rẻ mà mua vịt non".
Để dễ làm lông vịt, sau khi đã cắt tiết hãy nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. Lưu ý nhúng toàn bộ từ cổ đến phần sau để cho nước phủ khắp thân, da vịt. Sau khi nhúng xong, bạn cho thêm chút giấm hoặc rượu trắng lên trên cơ thể vịt, sau đó 10 phút nhúng toàn thân vịt vào nước ấm sẽ dễ làm lông hơn.
Nếu nhúng ngay vào nước sôi nóng sau khi cắt tiết sẽ làm cho lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để làm lông. Một quan niệm sai lầm các bà nội trợ hay mắc phải là nhúng vịt vào nước quá nóng. Nếu nhúng vào nước 100 độ C sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại làm cho lông khó nhổ và dễ sinh lông măng. Cho nên chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng từ 40-50 độ C là được.
AM
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất