Chưa đến Trung thu đã trổ tài làm bánh nướng lần đầu, cô gái "khóc ròng" với cái kết "thảm họa" chỉ có nước đổ đi

Emdep.vn - Bánh Trung thu nướng với nhiệt độ quá cao, quá lâu khiến cho lớp vỏ cháy đen sì.

Bánh Trung Thu được bán trên thị trường đủ chủng loại, hương vị. Tuy nhiên, không ít người vẫn muốn tự tay làm loại bánh này tại nhà cho chồng con thưởng thức để an tâm về chất lượng. Thế nhưng, mỗi mùa Trung thu đến cũng là lúc chứng kiến những sản phẩm bánh Trung thu bị hỏng đến mức tệ hại khiến ai cũng giật mình.

Mới đây, một người chia sẻ sản phẩm bánh nướng sau khi hoàn thành. Chiếc bánh không có được lớp vỏ bên ngoài vàng, ấn tượng mà sản phẩm bị cháy sém đến mức không ai còn nhận ra bánh Trung thu. Người chia sẻ cho biết, đây là lần đầu làm bánh nướng nên chưa có kinh nghiệm.

Chưa đến Trung thu đã trổ tài làm bánh nướng lần đầu, cô gái khóc ròng với cái kết thảm họa chỉ có nước đổ đi

Tuy nhiên, chuyện nướng bánh Trung thu bị cháy sém là điều không khó bắt gặp trong mùa Trung thu. Những người có kinh nghiệm cho rằng, vì nướng lần đầu nên người làm chưa biết cách chỉnh nhiệt độ ở mức hợp lý. 

Thông thường bánh Trung thu nướng cần được nướng 3 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 7-8 phút để vỏ bánh nướng có màu đẹp và không bị chai hay nhão chảy do bị để trong lò nướng bánh trung thu quá lâu.

Trước khi cho bánh nướng cổ truyền vào tầm 8-10 phút, các bạn bật lò nướng bánh trung thu ở nhiệt độ 210oC. Trong thời gian này, các bạn đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà với một chút nước đun sôi để nguội. Hỗn hợp này sẽ giúp tạo màu cho vỏ bánh nướng cổ truyền.

Ngoài vỏ bị cháy đen thì những người làm bánh Trung thu hay gặp phải vấn đề bánh bị nứt toác mất vẻ đẹp bên ngoài. Nguyên nhân được xác định là do khi đặt bánh trong lò nướng quá sát thành lò, nên đặt bánh ở rãnh giữa của lò. Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc cân đo sai lượng nguyên liệu. Nếu bánh quá đặc thì sẽ bị nứt, còn bột quá loãng thì bánh sẽ bị xẹp.

AM

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm