Chưa đến Tết, nhiều người thích tìm 'vàng đỏ' cực kỳ đắt nhưng tốt cho sức khỏe để làm quà tặng người thân dịp năm mới

Emdep.vn - Saffron - nhụy hoa nghệ tây ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Saffron quý và đắt tiền, có tác dụng rất lớn với sức khỏe được người dân Trung Đông sử dụng trong đời sống hàng ngàn năm nay. Mấy năm trở lại đây, nhu cầu mua saffron của nhiều người ở Việt Nam tăng lên. Kéo theo nhu cầu là nhiều người cũng nhập mặt hàng saffron về để bán. 

Cùng với sự khấm khá của kinh tế các gia đình nên nhiều người cũng chọn saffron để uống cùng trà. Mặc dù số lượng mua saffron không phải hàng kg nhưng có những hộp kích thước nhỏ đựng saffron được bán với giá 250.000 đồng - 300.000 đồng/hộp nặng 1gr, 1,3 triệu đồng - 1,5 triệu đồng/3 gr cũng đáp ứng được nhu của khách.

Vì vậy, dịp Tết năm nay, saffron được nhiều người tìm mua để làm quà tặng cho ông bà, bố mẹ giúp bồi bổ sức khỏe.

Chị Hương (Hà Nội) vừa đặt 2 hộp saffron nhỏ có giá 250.000 đồng/hộp để làm quà tặng cho gia đình bên nội ngoại. Chị Hương cho hay, gia đình không phải giàu có nhưng saffron có thể dùng ít sợi mỗi lần nên mua 1-2 hộp biếu bố mẹ bên chồng và bên vợ cũng không quá tốn kém, thu nhập vẫn có thể lo được.

Chưa đến Tết, nhiều người thích tìm 'vàng đỏ' cực kỳ đắt nhưng tốt cho sức khỏe  để làm quà tặng người thân dịp năm mới

"Bạn tôi chuyên nhập mặt hàng saffron về nên tôi đặt mua 2 hộp nhỏ. Mỗi hộp có trọng lượng 1gr nhụy hoa nghệ tây. Hi vọng bố mẹ tôi và bố mẹ chồng sẽ có thêm sức khỏe trong năm mới", chị Hương cho hay.

Khảo sát qua Facebook cũng như các website thương mại điện tử, saffron - nhụy hoa nghệ tây được bán rất nhiều với đủ trọng lượng. Có những hộp 1gr, có hộp 10gr, cũng có hộp nặng hơn, mức giá dao động từ 250.000 đồng - 400.000 đồng/hộp/1gr,  có những hộp lên đến tiền triệu. 

"Bên trong mỗi hộp nhỏ có nhiều sợi nhụy hoa nghệ tây, mỗi lần uống trà chỉ cần cho 5-7 sợi là đủ. Như vậy một hộp có thẻ uống được 15-20 ngày. Nhìn chung mọi người vẫn mang tính thưởng thức là chình, bởi giá cả cũng không rẻ", một người bán chia sẻ.

Năm nay là năm đầu tiên sau khi diễn ra đám cưới nên anh Trọng (Hà Nội) cũng suy nghĩ về món quà biếu Tết nhà vợ. Theo anh Trọng, nhìn chung các mặt hàng không có nhiều mới mẻ nhưng saffron thực sự mới. Anh biết đến nhụy hoa nghệ tây khi đến nhà một người bạn chơi, nên đang dự tính sẽ mua làm quà biếu Tết tới bố mẹ vợ.

"Tôi được biết các công dụng của nó nên sẽ chọn biếu bố mẹ vợ. Nhưng cũng đang tìm xem chỗ nào chất lượng, giá hợp lý, nói chung quan trọng là hàng phải đảm bảo, tốt cho sức khỏe", anh Trọng tiết lộ. 

Bên cạnh đó, cũng có những gia đình có điều kiện hơn dự tính sẽ chi tiền mua saffron để thưởng tết. Anh Tuấn (Hà Đông) cho hay bản thân cũng hay thưởng trà, biết đến công dụng của saffron nên dự định Tết này sẽ mua khoảng 5gr nhụy hoa nghệ tây về mời khách khi uống trà.

"Tôi đã đặt mua rồi, bản thân từng cho nhụy hoa nghệ tây vào trà sử dụng nên muốn mời khách đến chơi Tết này thưởng thức tăng thêm phần ấm cúng", anh Tuấn cho hay.

saffron - nhụy hoa nghệ tây được mệnh danh là "vàng đỏ". Đây là một sản phẩm có giá đắt đỏ,  có nhiều công dụng cho sức khỏe, được người dân Trung Đông sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Hiện Iran chiếm 90% sản lượng saffron sản xuất ra do có chất lượng rất tốt. 

Đông Phong

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm