Chủ "xế hộp" đỗ xe vô duyên chắn lối đi, dân bán hàng online phát khóc vì không thể đi ship hàng

Emdep.vn - Nhà mặt phố, không ít người phải chịu tình cảnh bị xe ô tô đỗ chình ình trước cửa, chắn hết lối đi. Muôn chiêu "trị xe vô duyên" được chủ nhà thực hiện, trong đó có cả biện pháp mạnh khóa bánh xe.

Nỗi lòng có nhà mà không thể ra vào

"Em chỉ việc ăn với ở nhà trông xe ô tô hộ các anh. Các anh đỗ trước cửa nhà em mà cẩn thận thế thì sao em mở cửa ra được chứ? Đến giờ đi ship hàng, đón con mà có con xe đỗ trước cửa thế này thì làm thế nào?". 

Đáp lại câu hỏi của chị Võ Mai Hương, chủ một địa chỉ bán đồ ăn online tại Q. Ba Đình, Hà Nội, nhiều người bạn của chị đã bày tỏ sự bực bội, ngao ngán.

"Phí trông xe 100.000 đồng", "Làm cục gạch đặt lên nóc xe, đỗ quá vô ý thức", "Xì hơi lốp xe","Cào mấy phát xước xe cho chừa"... 

Rất nhiều "cao kiến" được bạn bè chị đưa ra. Nhưng chị Hương chỉ lặng lẽ khóa bánh xe và để lại lời cảnh báo dán trên thân xe. 

Chủ xế hộp đỗ xe vô duyên chắn lối đi, dân bán hàng online phát khóc vì không thể đi ship hàng

Lời cảnh báo của chủ nhà dành cho người đỗ xe vô ý thức. Ảnh: NVCC

Cứ tưởng ở mặt phố là sung sướng, nhưng rất nhiều người đã gặp tình cảnh như chị: Không thể ra ngoài vì có xe lạ đỗ chắn lối đi. 

Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị Hương cho hay, ngày nào nhà chị cũng có ít nhất một xe ô tô đỗ trước cửa vô duyên như vậy.

Là người bán hàng online, hàng cần ship đi liên tục, chỉ cần ai đó đỗ xe vô duyên rồi bỏ đi đâu đó là coi như chị Hương "đi tong" cả buổi không bán được hàng. Đến đi bộ vào nhà còn khó, nói gì đến chuyện dắt xe máy hay đánh ô tô ra vào. 

Lên mạng "cầu cứu" hay tìm cách cảnh cáo chủ xe?

Theo chị Hương, dù bực "máu dồn lên não" nhưng cũng chỉ khóa bánh xe cảnh cáo. Còn phương án cào xe, làm rách lốp là việc không nên vì dù sao đây cũng là tài sản lớn. 

Chủ xế hộp đỗ xe vô duyên chắn lối đi, dân bán hàng online phát khóc vì không thể đi ship hàng

Bất lực trước cảnh ngày nào cũng có xe đỗ trước cửa, chị Hương đã khóa bánh xe để cảnh cáo chủ xe. Ảnh: NVCC

Không ít người đã phải lên mạng "cầu cứu" khi bị xe ô tô đỗ trước cửa nhà.

Chuyện đỗ xe bừa bãi đã trở thành chủ đề muôn thuở trên các diễn đàn.  Có chủ nhà đã chỉ để lại những dòng chữ lịch sự, dán phía sau ô tô: "Anh làm em mất một ngày không đi làm rồi nhé. Lần sau đỗ xe nhớ để lại số điện thoại để người khác biết gọi tìm". 

Chủ xế hộp đỗ xe vô duyên chắn lối đi, dân bán hàng online phát khóc vì không thể đi ship hàng

Chủ xế hộp đỗ xe vô duyên chắn lối đi, dân bán hàng online phát khóc vì không thể đi ship hàng

Xe bán tải đỗ trước cửa khiến chủ xe taxi không thể đi làm. Ảnh: MXH

Họ chỉ mong chủ xe lần sau không đỗ trước cửa nhà quá lâu và nên để lại số điện thoại để chủ nhà liên hệ.  

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Trung Hân, một tài xế tại Hà Nội thì dù chủ nhà có thông cảm đến mấy cũng không thể chịu được cảnh suốt ngày "ngồi trông" xe đỗ chắn lối đi, gây khó khăn sinh hoạt, làm việc như vậy. 

"Điều quan trọng nhất là ý thức của người lái. Tốt nhất nên tìm dịch vụ gửi xe gần đó, chịu khó mất phí, đi bộ một chút cho chắc. Trên xe nên để một tấm biên ghi lại số điện thoại để mọi người liên hệ khi cần", anh Hân bày tỏ. 

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm