Chồng tháng nào cũng gửi tiền về cho bố mẹ, nuôi em, vợ muốn mua nhà vì đã 30 tuổi, dân mạng "phán" một câu khiến nàng dâu "câm nín"

Emdep.vn - "Bố mẹ nuôi lớn, giờ lo cho em và gia đình là đúng rồi. Nhà chưa mua thì hai anh chị ở thuê tạm một vài năm nữa cũng không sao. Chung cư thuê giờ cũng không quá đắt", một người nói.

Mua nhà là điều mà bất cứ vợ chồng trẻ nào sống ở thành phố cũng quan tâm. Bởi việc mua nhà tốn kém rất nhiều, chưa kể với những gia đình không có đủ tiền phải vay mượn sẽ càng đau đầu. Cho nên, trước khi mua nhà, nhiều cặp vợ chồng lâm vào cảnh lựa chọn, tranh luận và cãi nhau không ít.

"Chồng em năm nay 28 tuổi, vợ chồng em mới lấy nhau tháng trước và hiện đang rất hạnh phúc. Gia đình chồng tuy không khá giả nhưng luôn cố gắng để cho bọn em cuộc sống tốt nhất từ thời còn đi học đến tận bây giờ. Chồng em cũng là người cố gắng phấn đấu cho tương lai, sau 5 năm ra trường, anh ấy có công việc ổn ở Hà Nội và thu nhập ngoài tầm 30 triệu mỗi tháng. Em biết vì bọn em yêu nhau từ hồi còn đi học đại học. Bọn em tiết kiệm được khoảng hơn 500 triệu và dự định sang năm mua nhà để ở cho ổn định", cô gái kể.

Tuy nhiên, bố mẹ chồng ở nhà thu nhập không cao, tổng 2 người khoảng gần 7 triệu mỗi tháng nhưng luôn chi tiêu dè sẻn và hết lòng lo bọn em. 2 vợ chồng định vay tạm của bố mẹ vài trăm triệu tiền tiết kiệm được để mua nhà sớm, tránh để lâu nhà đất lên giá, nên cũng băn khoăn vì sợ không đủ để tiếp tục gửi về cho bố mẹ khoảng 20triệu/tháng như trước để bố mẹ lo cho em trai và còn lo cho cả nhà vợ vì bố mẹ vợ không đi làm nữa.

"Thế là chồng em bảo thôi để dăm ba năm nữa rồi tiết kiệm được nhiều hơn thì mua nhà sau cũng được. Nhưng em thấy cũng gần 30 đến tuổi an cư lạc nghiệp rồi, em mới bảo 2 vợ chồng cố gắng rồi chi tiêu ít đi 1 chút là được thôi chứ cũng không muốn ở thuê nữa thì cãi nhau lớn. Giờ bọn em đang ra ở riêng, em về nhà bố mẹ còn anh ấy ở nhà thuê, rồi anh ấy bảo nếu đồng ý 2 năm nữa, tiết kiệm đc 1 tỷ thì hẵng mua nhà thì nói chuyện tiếp. Vì vẫn phải gửi tiền cho bố mẹ và nuôi em. Không thì thôi", cô gái bày tỏ.

Nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng việc phụng dưỡng, giúp đỡ bố mẹ là quan trọng còn việc mua nhà có thể hoãn lại vài ba năm không sao. 

"Bố mẹ nuôi lớn, giờ lo cho em và gia đình là đúng rồi. Nhà chưa mua thì hai anh chị ở thuê tạm một vài năm nữa cũng không sao. Chung cư thuê giờ cũng không quá đắt", một người nói.

"Sống có trước có sau mới bền nhé e gái. 35 tuổi mua nhà chưa muộn. Cái chính lấy được người  chồng biết đối nhân xử thế như vậy mà không biết giữ thì thả ra cho người khác giữ hộ em ạ", một người bình luận.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm