Chồng nổi đóa, lao vào hành hung bác sỹ dã man vì từ chối mổ đẻ cho vợ

Emdep.vn - Mới đây, cảnh sát Bắc Kinh, Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc hành hung bác sỹ vì đã từ chối mổ đẻ cho vợ của anh này.

Nghi phạm được xác định là Zheng, 46 tuổi, được cho là đã nhiều lần đấm bác sĩ He Yingdong trong khi tranh luận tại Bệnh viện Đại học Bắc Kinh vào ngày 22 tháng 9.

Theo cảnh sát huyện Xicheng, Zheng đã nói chuyện với bác sỹ He trong hành lang và yêu cầu bác sỹ mổ đẻ cho người vợ 44 tuổi tên Sun của mình. Tuy nhiên, bác sỹ cho rằng với trường hợp của chị Sun, mổ đẻ là không cần thiết và chị Sun hoàn toàn có thể đẻ thường. Nghe bác sỹ nói vậy, Zheng đã xông vào đánh đập bác sỹ He, buộc bác sỹ phải gọi bảo vệ. Sau đó. Zheng đã tấn công bác sỹ He một lần nữa nhưng bác sỹ này đã không chống trả.

Chồng nổi đóa, lao vào hành hung bác sỹ dã man vì từ chối mổ đẻ cho vợ

Chị Sun đã sinh một cô gái vào ngày hôm sau bằng phương pháp sinh thường. Hai mẹ con đều hoàn toàn khỏe mạnh. Cảnh sát không tiết lộ lý do khiến Zheng yêu cầu bác sỹ mổ đẻ cho vợ mình. Tuy nhiên, bác sỹ He nói rằng theo kinh nghiệm của anh, các cặp vợ chồng có tuổi thường nghĩ rằng sinh thường gây ra nhiều rủi ro cho họ hơn nên thường yêu cầu sinh mổ.  

Zhan Ruixi, một bác sĩ phụ khoa khác tại Bệnh viện Đại học Bắc Kinh, cho biết anh sẽ từ chối mổ đẻ nếu cảm thấy trong trường hợp đó, mổ đẻ là không cần thiết.

Chồng nổi đóa, lao vào hành hung bác sỹ dã man vì từ chối mổ đẻ cho vợ

Bác sỹ He đã bị thương ở đầu và phải nhập viện ngay hôm đó để điều trị. Bệnh viện Đại học Bắc Kinh cũng lên án mạnh mẽ hành vi bạo lực của người chồng này và kêu gọi trừng phạt nặng với những người hành hung, tấn công các nhân viên y tế.

Hiệp hội Bác sĩ Y khoa Trung Quốc cho biết họ cũng lên án tất cả các hình thức bạo lực đối với các bác sĩ và y tá và hy vọng các tổ chức y tế sẽ có những hành động quyết liệt hơn để đảm bảo an toàn của cho nhân viên y tế trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm